Yêu cầu của camera hành trình lắp đặt xe ôtô ở Việt Nam

Điểm khác biệt giữa môi trường giao thông Việt Nam và các nơi khác trên thế giới cùng đó là mục đích khi xem lại. Trong khi người phương Tây sử dụng camera hành trình để up lên mạng xã hội và gửi clip để chứng mình với công ty bảo hiểm thì người Việt Nam lại cần có GPS và khả năng “xem nóng tại hiện trường”, đặc biệt là khả năng nhìn được dòng tốc độ trên clip vừa quay xong. Thế nên có ba xu hướng khi mua camera hành trình:

– Lái xe sử dụng điện thoại android với khả năng dùng cáp otg đọc thẻ nhớ và xem trên màn hình điện thoại có thể chọn loại nhỏ gọn, kín đáo. Tầm trung thì  mini 0805; Cao cấp hơn thì có Street Guardian SG9665GC. Hoặc nếu lái xe dùng iphone mà vẫn muốn một chiếc camera hành trình gọn nhẹ thì có thể sử dụng cáp AV để nối từ màn hình DVR trên ôtô với camera hành trình. Khi xem lại clip thì thay vì xem trên màn hình bé tí của camera hành trình thì người lái sẽ xem trên màn hình của đầu DVD trên xe.

– Lái xe sử dụng điện thoại iphone, ipad – là những thiết bị không có khả năng đọc thẻ nhớ, usb, cáp otg thì nên dùng các loại có màn hình kích thước lớn 2,7 inch và hiển thị tốc độ rõ ràng khi xem lại. Ví dụ như camera hành trình G90, camera hành trình vietmap X9.

– Cách cuối dùng là dùng loại có wifi. Ưu điểm là có thể dùng bất kì loại điện thoại nào để kết nối (với window phone, bạn cần kiểm tra khả năng tương thích của phần mềm sử dụng camera hành trình với điện thoại trước khi mua), kích thước nhỏ gọn. Kể cả với những camera hành trình cao cấp như blackvue, lukas thì vẫn tồn tại nhược điểm là nóng, chất lượng hình ảnh kém hơn so với loại tương đương không có wifi. Đối với các camera hành trình wifi Trung Quốc thì không thể xem trực tiếp trên điện thoại như camera cao cấp Hàn Quốc mà phải tải về điện thoại. Thời gian tải một đoạn clip 2 phút về điện thoại có thể mất từ 4 đến 10 phút.

Về sự khác nhau giữa những tầm trung (từ 2 đến 4 triệu) và loại cao cấp (trên 5 triệu đồng), anh Phương cho biết: “Sự khác nhau thì có rất nhiều, nhưng tóm lại là độ hoàn thiện về phần cứng, phần mềm và độ bền. Ví dụ một chiếc Trung Quốc tốt có thể chạy trong vòng 2 – 3 năm nhưng nhiều người mua camera hành trình cao cấp từ những năm 2011 thì đến tận bây giờ vẫn chạy tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage