Xu hướng công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2017

xu hướng công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xu hướng công nghệ nào quan trọng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2017

xu hướng công nghệ cho doanh nghiệp năm 2017

Với hơn 477.000 doanh nghiệp ở Việt Nam, các công ty đại diện cho tất cả mọi ngành nghề từ các nhà máy sản xuất vi mô cho đến các nhà sản xuất dụng cụ, hoặc các nhà hàng cà phê cho đến các công ty dịch vụ máy tính, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là một nhóm đa dạng. Bạn sẽ phải tìm kiếm những sự thay đổi công nghệ khác nhau cho dù đó là lần khởi nghiệp thứ 5 của một doanh nhân hay là một chủ sở hữu duy nhất đang chuyển đổi để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, để thử và đề xuất những xu hướng rõ ràng có thể là một chút xa vời, chúng tôi sẽ xem qua các xu hướng công nghệ đang có ảnh hưởng nhiều nhất tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dữ liệu lưu trữ trong cloud

Trong một lần dọn dẹp văn phòng gần đây tôi tình cờ thấy một đĩa mềm đánh dấu năm 2000-2002. Về cơ bản nó là bản sao lưu của tất cả các file Office tôi đã làm việc trong những năm đó của tôi. Đĩa đó đã làm cho tôi nhận ra chúng tôi bị mắc kẹt trong những ổ đĩa quang học bao lâu, trong khi nhiều người xung quanh chúng tôi đã chuyển sang một mạng lưu trữ kèm theo. Đồng thời chúng tôi đã sớm để tải lên hình ảnh cho một máy chủ từ xa để chia sẻ chúng với các bên đối tác. Đĩa mềm và đĩa CD-ROM được sử dụng vì đó là công nghệ đã đầu tư và đã hoạt động được khi có máy vi tính.
Tôi thấy điều này rất điển hình đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ – đó không phải là một xu hướng mà bạn theo đuổi – mà đó là chu kỳ đầu tư cho việc áp dụng công nghệ của bạn. Và một số dữ liệu, chẳng hạn như thông tin về thuế, bạn thậm chí sẽ không cân nhắc việc tải lên cloud. Mặc dù mức độ tin cậy và bảo mật đã tăng lên trong các dịch vụ cloud,nhưng vẫn cần tiếp tục các giải pháp lưu trữ khác nhau. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khả năng tiếp tục lưu trữ các tài liệu quan trọng nhất của họ tại địa phương hoặc thậm chí là các bản sao giấy trong phòng lưu trữ đặc biệt, nhưng bất kỳ dữ liệu lớn hơn như file hình ảnh hoặc tài liệu cơ bản đang dần chuyển sang cloud, cũng như các bản sao lưu bạn nên có để phòng ngừa các tai nạn máy tính đáng tiếc có thể xảy ra ở văn phòng.

Những dịch vụ trong điện toán đám mây

Cloud không chỉ là không gian dữ liệu, nó mở ra một loạt các dịch vụ khác nhau làm cho cuộc sống bận rộn của các chủ doanh nghiệp hiệu quả hơn. Dịch vụ e-mail là một trong những ứng dụng đám mây được xem là tốt nhất, tiếp theo là dịch vụ website. Ngày càng có nhiều dịch vụ đang mở ra các ứng dụng dựa trên đám mây như quản trị quỹ lương, CRM, hóa đơn và kế toán. Thông thường với các dịch vụ này chúng không phải là điều cốt lõi của doanh nghiệp, chúng có thể được sử dụng như một dịch vụ đám mây, do đó giảm thiểu chi phí lưu trữ tại địa phương và tạo ra hiệu quả trong kinh doanh hàng ngày.

Văn phòng của bạn có thể là ở bất cứ đâu

Có vẻ khá ngớ ngẩn khi đưa cái này vào danh sách, dù có vẻ như bạn không thể một ngày không sử dụng thiết bị di động này hay loại khác. Nhưng trong khi chúng ta đang hoàn toàn chấp nhận lối sống di động, thì không phải tất cả các doanh nghiệp đều nhanh chóng có được sự mật thiết này. Quy mô sử dụng thiết bị di động tuyệt vời ngày nay là khó tránh khỏi. Thậm chí phải đảm bảo rằng các trang web hoạt động tốt trên màn hình di động, hoặc cho phép khách hàng mua hàng qua điện thoại của họ – không có cách nào để các doanh nghiệpvừa và nhỏ bỏ qua xu hướng này. Dường như chỉ có những công cụ quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới có lợi cho sự phổ biến và tiện ích của những thiết bị này. Giờ đây, có thể điều hành toàn bộ công việc, từ quản lý hàng tồn kho, đến bán hàng, tiếp thị, hóa đơn, ngân hàng qua điện thoại của mình. Và đối với những doanh nghiệp quan tâm tới an ninh vật lý, thậm chí có thể quản lý từ thiết bị di động – giúp các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể rời khỏi bàn làm việc, nhưng vẫn có thể theo dõi cửa hàng.

An ninh trong không gian mạng

Thật không may, giống như bản chất con người qua các thời đại, bất cứ khi nào chúng ta phát triển các công nghệ mới để làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, thì lại có những người muốn lợi dụng nó, bẻ cong nó và gây ra các vi phạm. Và giống như Internet đã là một nguồn lực không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp, nên nó đã bị trở thành tội phạm mạng, dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang giữa những kẻ muốn ăn cắp, tống tiền hoặc phá hoại và những người có nhiệm vụ ngăn chặn chúng. Trước khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trực tuyến, họ không có nhiều điểm yếu về công nghệ, và giờ đây họ phải học cách đối phó với nó.
Thách thức của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là thường không có các nguồn nhân lực chuyên môn hoặc chuyên môn để theo dõi liên tục các mạng network của họ, hoặc dựa vào các trình cài đặt để thiết lập mọi thứ ngay từ đầu hoặc phần cứng và phần mềm được an toàn. Thật không may, một số nhà cung cấp cắt giảm khi xây dựng an ninh cho các sản phẩm của họ, hoặc họ thuê nhà phát triển ngoài cho các nhà sản xuất linh kiện, hoặc chỉ đơn giản là mua lại các sản phẩm của công ty khác như của riêng họ, vv Vì vậy, điều quan trọng là chọn phần cứng và phần mềm từ các nhà cung cấp uy tín, Đầu tư vào sự an toàn của khách hàng, mở ra khi có những sai sót (vì không ai có thể tin được), và vượt lên trên để giúp dễ dàng giữ an toàn trên mạng.

Internet of Things

Đây có thể là một trong những xu hướng tích cực lớn nhất mà chúng ta đang thấy. Mặc dù chúng ta có thể đã thích thú bởi ý tưởng kích hoạt tủ lạnh trên Internet trong nhà của chúng ta nhưng các thiết bị thông minh sẽ có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp trong những năm tới. Từ các sản phẩm đơn giản (chưa rõ ràng) như đầu quẹt thẻ tín dụng internet hỗ trợ các cửa hàng có ở khắp nơi, hệ thống chiếu sáng và sưởi ấm thông minh có thể giảm chi phí, khóa cửa thông minh và hệ thống báo động có thể được Quản lý và giám sát từ xa – một chuỗi các “thứ”  đang phát triển, chuyển từ cường điệu sang tiện ích. Một lĩnh vực mà rõ ràng chúng ta có rất nhiều kinh nghiệm là các hệ thống an ninh internet cho phép các doanh nghiệp vừa nhỏ một loạt các công cụ để quản lý và giám sát các cửa hàng, văn phòng và các lĩnh vực khác. Chúng tôi rất vui mừng về những cơ hội để tích hợp camera của chúng tôi vào các tình huống mới được IoT cho phép – cho dù đó là hệ thống Điểm bán hàng kỹ thuật số, quản lý khoảng không quảng cáo thông minh hay cải thiện môi trường làm việc mới trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage