VoIP thực hiện cuộc gọi theo cách thức nào?

VoIP là một công nghệ mang tính cách mạng có khả năng làm thay đổi hoàn toàn hệ thống điện thoại của thế giới. Các nhà cung cấp VoIP như Vonage đã tồn tại một thời gian và đang phát triển đều đặn. Các hãng hàng không lớn như AT & T đã xây dựng các kế hoạch gọi VoIP ở một số thị trường trên khắp nước Mỹ và FCC đang xem xét nghiêm túc các phân nhánh tiềm năng của dịch vụ VoIP.

Trên tất cả, VoIP về cơ bản là một bước đột phá thông minh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các nguyên tắc đằng sau VoIP, các ứng dụng của nó và tiềm năng của công nghệ mới này, điều này sẽ có nhiều khả năng thay thế toàn bộ hệ thống điện thoại truyền thống một ngày nào đó.

Điều thú vị về VoIP là không chỉ có một cách để thực hiện cuộc gọi. Có ba “hương vị” khác nhau của dịch vụ VoIP trong sử dụng phổ biến hiện nay:

ATA 

Cách đơn giản và phổ biến nhất là thông qua việc sử dụng một thiết bị gọi là ATA (bộ điều hợp điện thoại analog/analog telephone adaptor). ATA cho phép bạn kết nối điện thoại chuẩn với máy tính hoặc kết nối Internet để sử dụng với VoIP. ATA là một công cụ chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số. Nó lấy tín hiệu analog từ điện thoại truyền thống của bạn và chuyển nó thành dữ liệu số để truyền qua Internet. Các nhà cung cấp như Vonage và AT & T CallVantage cung cấp gói ATAs miễn phí kèm theo dịch vụ của họ. Bạn chỉ cần tháo thiết bị ATA ra khỏi hộp, cắm cáp từ điện thoại của bạn, và mọi thứ đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi VoIP. Một số ATA có thể đi kèm với phần mềm bổ sung được tải lên máy chủ để cấu hình nó; nhưng trong mọi trường hợp, việc thiết lập này hết sức đơn giản.

Điện thoại IP 

Các điện thoại chuyên dụng này trông giống như điện thoại thông thường. Nhưng thay vì có đầu nối RJ-11 chuẩn, điện thoại IP có đầu nối Ethernet RJ-45. Điện thoại IP kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của bạn và có tất cả phần cứng và phần mềm cần thiết trên bo mạch để xử lý cuộc gọi IP. Điện thoại Wi-Fi cho phép đăng ký người gọi để thực hiện cuộc gọi VoIP từ bất kỳ điểm phát sóng Wi-Fi nào.

Máy tính đến máy tính 

Đây chắc chắn là cách dễ nhất để sử dụng VoIP. Bạn thậm chí không phải trả tiền cho các cuộc gọi đường dài. Có một số công ty cung cấp phần mềm miễn phí hoặc chi phí rất thấp mà bạn có thể sử dụng cho loại VoIP này. Tất cả những gì bạn cần là phần mềm, micrô, loa, card âm thanh và kết nối Internet, tốt nhất là một phần mềm như bạn sẽ nhận được thông qua cáp hoặc modem DSL. Ngoại trừ phí ISP bình thường hàng tháng của bạn, thường không có phí cho các cuộc gọi từ máy tính đến máy tính, bất kể khoảng cách.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử VoIP, thì bạn nên kiểm tra một số phần mềm VoIP miễn phí có sẵn trên Internet. Bạn có thể tải xuống và thiết lập trong khoảng ba đến năm phút.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage