Vì Sao Bạn Nên Chọn Điện Thoại IP Yealink?

Yealink là nhà sản xuất điện thoại IP chất lượng cao tại Trung Quốc, với các thiết bị có khả năng hoạt động với công nghệ điện toán đám mây và hệ thống tổng đài VoIP. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất này lại trở nên nổi tiếng đến như vậy, hãy cùng tôi điểm qua một vài điểm ưu việt trên các dòng sản phẩm của họ.

điện thoại ip Yealink

Màn hình lớn

Một điện thoại IP màn hình lớn mang lại rất nhiều lợi ích. Thực tế vẫn còn nhiều công ty đang sử dụng các điện thoại analog cũ với màn hình bé tí, thậm chí bé đến nỗi nhiều khi có màn hình cũng như không. Do đó, một màn hình lớn hơn không chỉ giúp cái điện thoại trông bắt mắt hơn, mà còn có thể hiển thị nhiều thông tin hơn so với điện thoại truyền thống. Màn hình thường chỉ hiển thị được một số gọi đến, trong khi màn lớn hơn có thể hiển thị hai, ba thậm chí là rất nhiều số gọi đến tùy vào kích cỡ của nó. Việc cuộn các dòng trên màn hình cũng trở nên dễ dàng hơn để bạn có thể biết chính xác người gọi đến. Và việc xem lịch sử cuộc gọi cũng không khác gì xem trên smartphone. Và tùy thuộc vào mẫu điện thoại, các phím lập trình chức năng/ phím lập trình thường được đi kèm với màn hình. Và màn hình càng lớn thì số lượng phím lập trình càng nhiều. Như vậy, màn hình càng lớn thì điện thoại IP càng dễ sử dụng và đó là lý do vì sao Yealink thường cung cấp những điện thoại màn hình lớn nhất.

Phím lập trình tích hợp đèn tín hiệu BLF (Blinking Lamp Field)

Phím lập trình có thể được xem là yếu tố hàng đầu trong việc chọn mua điện thoại IP. Phím lập trình thường được dùng để hiển thị trạng thái cuộc gọi (call presence), chuyển cuộc gọi có quản lý (call parking), quay số nhanh, hiển thị các số đang gọi đến và với điện thoại chất lượng tốt, nó còn có thể cho bạn những chức năng tùy chọn. Để phím lập trình hoạt động hiệu quả nhất, hệ thống điện thoại của bạn cần phải hỗ trợ đèn tín hiệu BLF. BLF cho phép phím phát sáng hoặc nhấp nháy màu đỏ hoặc xanh tùy vào yêu cầu của hệ thống. Nếu không có BLF, các phím lập trình trên điện thoại chỉ thích hợp dùng để quay số nhanh. Chức năng Call Presence được thực hiện khi phím lập trình được thiết lập để cho biết đầu dây bên kia đang nhận cuộc gọi hay đang bận. Khi đó, đèn thông báo có thể sáng đỏ, nhấp nháy đỏ hoặc sáng xanh nếu đầu dây bên kia ở trạng thái sẵn sàng nhận cuộc gọi. Chức năng Call Parking cũng đóng vai trò quan trọng khi nó cho phép bạn ấn phím lập trình để chuyển cuộc gọi, khi đó phím sẽ chuyển sang màu đỏ. Sau đó, bạn cũng ấn phím chức năng tương tự đang sáng đỏ trên một điện thoại khác để nhận cuộc gọi. Nếu không sử dụng phím lập trình trong trường hợp này, bạn sẽ phải quay số nội bộ để chuyển cuộc gọi và ở điện thoại nhận cuộc gọi chuyển phải nhập một mã tiếp nhận để nhận cuộc gọi đó. Bên cạnh đó, phím lập trình chia cuộc gọi (line keys) còn rất cần thiết trên hầu hết các điện thoại dùng để thực hiện nhiều cuộc gọi cùng lúc. Phím này trên điện thoại IP cho bạn trả lời nhiều cuộc gọi trên cùng một chiếc điện thoại. Chức năng này thường được dùng cho bộ phận tiếp tân. Vì vậy, nếu bạn muốn trả lời hai cuộc gọi hoặc hơn trong cùng một lúc, bạn cần đến hai phím như vậy. Với những mẫu máy mới hơn như dòng điện thoại IP mới nhất của Yealink, thì bạn có thể trả lời nhiều cuộc gọi cùng lúc trong phạm vi hỗ trợ của thiết bị mà không cần đến các phím này. Một số máy dùng phím vật lý để thực hiện tính năng này nên phím đó không được gọi là phím lập trình. Sau cùng, phím lập trình còn thực hiện một số chức năng khác như chuyển cuộc gọi đến điện thoại di động, chế độ ban ngày/ ban đêm v.v… Kinh nghiệm cho thấy mỗi điện thoại nên có ít nhất là hai phím lập trình để chia cuộc gọi (line keys), cứ mỗi 10 line sẽ có 3 cổng chuyển tiếp và thêm một phím hiển thị trạng thái trên mỗi điện thoại. Phòng tiếp tân cần phím line cho tất cả các máy, phòng quản trị chỉ cần một vài phím nhất định, phòng nghỉ trưa chỉ cần một phím chuyển cuộc gọi và phòng chờ thì không cần sử dụng phím lập trình. Hiển nhiên là việc càng có nhiều phím lập trình thì điện thoại càng có thêm nhiều tính năng và điện thoại IP Yealink có chứa nhiều phím lập trình nhất.

Dễ sử dụng

Hầu hết các điện thoại IP đều dễ sử dụng và điện thoại Yealink cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh những lợi thế về màn hình lớn và có nhiều phím lập trình trên hầu hết các mẫu điện thoại, thiết bị cũng thường rất dễ nắm bắt. Nó có những phím bấm lớn với miêu tả rõ ràng. Phần hướng dẫn sử dụng cũng rất đơn giản. Điểm mạnh nhất của điện thoại này là giúp cho nhà cung cấp dịch vụ dễ lập trình để lắp đặt. Tất cả phím đều có thể được lập trình từ xa và tất cả điện thoại trong hệ thống đều có thể xem được danh bạ từ xa được chia sẻ từ một máy khác. Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập vào điện thoại qua trình duyệt web và thiết lập các phím quay số nhanh tùy thích. Trái lại, điện thoại truyền thống thường khó sử dụng, không hỗ trợ xem danh bạ từ xa, giao diện rối rắm và các phím khó nhìn. Không khó để nhận ra Yealink là sự lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này.

Hình thức

Có nhiều điện thoại có thiết kế không được trau chuốt đang được sử dụng vì hầu hết các nhà quản lý không muốn chi thêm cho cái điện thoại ưa nhìn hơn. Yealink đã nắm bắt được xu thế này và sản xuất các điện thoại của họ trông “bắt mắt” hơn, vì vậy bạn không phải nghĩ đến một chiếc điện thoại thô kệch nữa.

Giá thành

Sau cùng, ai cũng muốn một điện thoại giá phải chăng nhưng họ chỉ chấp nhận chi trả cho chất lượng, chức năng, tính dễ sử dụng và độ tin cậy. Trước đây, những nhà quản lý thường phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu rồi sau cùng thường phải chọn thiết bị đắt tiền để đảm bảo những yêu cầu trên. Hiện nay, các nhà quản lý chú ý đến thương hiệu để đảm bảo rằng số tiền họ bỏ ra sẽ đem lại những giá trị như trên. Nhưng do hiện nay có nhiều điện thoại IP na ná nhau, chỉ khác đôi chút về kích thước màn hình và số lượng phím lập trình chức năng, nên bạn chỉ cần chọn thiết bị có kích cỡ màn hình và số lượng phím chức năng phù hợp là được. Nếu máy đó không đạt yêu cầu thì bạn chỉ việc thay thế bằng một máy khác. Nên nhớ rằng điện thoại không tự dưng mà hỏng. Nó chỉ trở nên vô dụng khi đã bị mổ xẻ linh kiện hoặc gặp lỗi sản xuất ngay khi xuất xưởng. Cho nên, với chi phí sản xuất điện thoại IP chỉ bằng gần MỘT NỮA so với đối thủ Cisco và Polycom (khi so sánh các máy có cùng cỡ màn hình và số lượng phím chức năng), thì Yealink chính là nhà sản xuất điện thoại IP có chất lượng tốt giá phải chăng trên thị trường hiện nay.

Theo SoundLine Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage