Tìm hiểu về công nghệ camera HDCVI 5.0 của Dahua

Camera HDCVI 5.0 là loại camera tích hợp HDCVI (High Definition Video Composite) – công nghệ truyền tín hiệu hình ảnh chất lượng cao HD thông qua dây cáp đồng trục. Công nghệ HDCVI là một công nghệ camera mới ra đời, là giải pháp cho các ứng dụng HD độ nét cao, có khả năng truyền tín hiệu đường dài với chi phí thấp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng video.

Sự ra đời của camera HDCVI 5.0 giải quyết được các vấn đề về chất lượng hình ảnh và giảm giá tổng thể cho giải pháp. Đây là một tiêu chuẩn truyền video Analog HD qua cáp đồng trục, cho phép truyền HD đường dài với chi phí thấp để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt khó khăn, phức tạp.

HDCVI cung cấp 2 định dạng video chuẩn HD là 1080P (1920×1080) và 720P (1280×720). Các giải pháp HDCVI kết hợp Camera Analog và DVR. Ngoài ra công nghệ còn mang đến tính năng bù tín hiệu (ASC) rất tốt. Cho chất lượng hình ảnh cao hơn rất nhiều so với các định dạng video độ nét tiêu chuẩn như độ phân giải D1 720H (720×576) và độ phân giải 960H (960×576)

2. Đặc điểm kỹ thuật của HDCVI:
-Hỗ trợ 2 định dạng độ phân giải cao: HD(720P)-1280×720 và Full HD (1080P)- 1920×1080
-4 tỷ lệ định dạng khung hình: 25, 30, 50, 60; bao gồm 6 định dạng video độ nét cao: 1280H/25f, 1280H/30f, 1280H/50f, 1280H/60f, 1920H/25f, 1920H/30f.
-Khung hình tỷ lệ 16:9.
-Truyền tín hiệu hình ảnh analog.
-Truyền tải hình ảnh theo từng khung hình bằng chức năng quét tiến bộ thông qua cáp đồng trục.
-Hỗ trợ truyền tải âm thanh cùng với hình ảnh qua dây cáp từ camera đến thiết bị nhận.
-Hỗ trợ chuyển tải âm thanh với tần số tối đa đến 44.1kHz.(Tần số âm thanh tối đa của định dạng 1280H/25f là 32kHz)
-Hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều kết hợp hình ảnh qua dây cáp để kiểm soát tập trung và thu phóng hình ảnh từ camera quan sát đến đầu ghi hình.
-Hỗ trợ tốc độ truyền tải baud 2400/4800/9600.
-Tự động chỉnh sửa các tổn thất khi truyền tín hiệu từ những khoảng cách khác nhau. Giúp tín hiệu có thể truyền đi xa mà ko bị giảm chất lượng hình ảnh thu được.

Camera HDCVI 5.0 của Dahua Technology bước đột phá mới về công nghệ 

Camera HDCVI 5.0 của Dahua là sự kết hợp thành công của trí tuệ nhân tạo, các thuật toán Deep Learning mang đến cho camera HDCVI 5.0 những khả năng vượt trội mà những camera thế hệ trước không có được. 

Bảo vệ vòng ngoài
Hệ thống có thể phát hiện các nguy hiểm dựa trên chuyển động có định hướng, sự xâm nhập. Hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến người dùng khi mà những sự di chuyển không mong muốn xảy ra.

Nhận dạng gương mặt
Công nghệ HDCVI 5.0 có thể xác định nếu có một gương mặt xuất hiện trên màn hình video. Sau đó máy sẽ quét gương mặt trong cơ sở dữ liệu đã được lưu bởi người dùng (danh sách đen/trắng). Cuối cùng máy sẽ đưa ra quyết định rằng sẽ gửi cảnh báo hay sẽ tiến hành mở cửa mà không phải trải qua thêm 1 bước kiểm tra thủ công nào nữa ở cửa vào.

Hệ thống cơ sở dữ liệu siêu lớn
Cơ sở dữ liệu siêu lớn có khả năng thực hiện việc tìm kiếm thông minh bằng cách so sánh giữa đối tượng được mô hình và cơ sở dữ liệu hoặc đối chiếu với các đặc tính nhận biết để tăng cường sự chính xác và hiệu quả.

Thêm vào đó, cơ sở dữ liệu lớn cũng có thể tạo cơ hội làm nền tảng cho nhưng mô hình kinh doanh khác được phát triển bởi các bên thứ ba.

Ngăn chặn chủ động
Công nghệ PIR và dual motion giúp tăng độ chính xác và giảm dung lượng bộ nhớ của việc phát hiện chuyển động dựa trên ghi hình. Công nghệ HDCVI 5.0 không chỉ gửi cảnh báo thực đến người dùng kịp thời và còn kích hoạt còi và đèn báo động. Hệ thống có thể xem như một chú chó canh gác. Nó không chỉ quan sát và còn phát ra “tiếng sủa”.

Công nghệ starlight và Full color
Đối với HDCVI 5.0, bóng tối không còn là nỗi lo. Với camera starlight có độ phân giải từ 1080p đến 4K và dải màu rộng. Cảm biến có hiệu năng cao và độ mở khẩu độ lens lớn.

Kết luận
Là nhà cung cấp sản phẩm giải pháp hàng đầu trong ngành công nghiệp giám sát. Công ty công nghệ Dahua luôn luôn đặt trọng tâm vào “Cải tiến, Chất lượng và Dịch vụ”. Công nghệ HDCVI 5.0 mới nhất là một cột mốc lớn trên con đường hướng tới mục tiêu tối thượng của Dahua: “Vì một xã hội an toàn hơn và cuộc sống thông minh hơn”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage