Thị trường camera hành trình cho xe ô tô đang rộng mở

Không như những năm trước đây, người lái xe không quan tâm đến việc lắp đặt camera hành trình vì không có thói quen lắp đặt. Giờ đây nhiều chủ xe thường đầu tư một bộ camera khủng cho xế yêu của mình.

Vì sao lại có sự thay đổi này?

Nhiều người đã sử dụng ôtô từ cả chục năm nay chia sẻ: “Làm bạn với chiếc xe hơi từ lâu, tôi nhận thức rất rõ thực trạng giao thông lộn xộn Việt Nam. Đường không phân làn rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông còn chưa cao. Tư duy “xe to đền xe bé”, “ai thiệt hại nhiều hơn thì người kia phải đền” làm việc lái xe không bao giờ đoán trước được điều gì”.

“Đó cũng là lí do tôi thấy rất cần thiết phải có một chiếc camera hành trình gắn trên xe. Nó như “người bạn đồng hành” của tôi. Để đảm bảo rằng mình vô tội cho những tình huống “trên trời rơi xuống”, hay cần bằng chứng để giải quyết khi xảy ra va chạm gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng”

Lựa chọn camera như thế nào?

Trên thị trường camera hành trình ở Việt Nam hiện nay, loại thiết bị thông minh này đang xuất hiện khá nhiều với chủng loại phong phú. Từ những camera hành trình giá rẻ kiểu “hàng chợ” Trung Quốc có giá vài trăm nghìn cho đến những loại của Úc, Hàn Quốc, Đài Loan giá 8 – 9 triệu đồng. Việc lựa chọn một chiếc camera hành trình nào tốt trở thành một bài toán nan giải cho những người bắt đầu?

Khi lựa chọn một chiếc camera hành trình cho xe ô tô chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây: chức năng ghi hình của camera, độ phân giải, Chất lượng hình ảnh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của một chiếc camera hành trình. Và chủ yếu độ phân giải của chip sẽ tỉ lệ với chất lượng hình ảnh ban ngày, loại cảm biến ánh sáng sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage