Tầm quan trọng của VoIP Gateways

Khi các doanh nghiệp hiện đại hoá các hoạt động viễn thông của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về an ninh, giám sát, ứng phó khẩn cấp và đào tạo nhân viên, mức độ tinh vi cần thiết trong nâng cấp cơ sở hạ tầng đang buộc họ tìm giải pháp dựa trên IP. Đây không phải là thách thức đối với các doanh nghiệp đã dựa trên giao tiếp IP, nhưng đối với những doanh nghiệp chủ yếu sử dụng thiết bị PSTN kế thừa, họ sẽ cần tìm giải pháp cho phép chuyển đổi PSTN thành IP, vì hai giao thức không tương thích.

Một cơ chế rất điển hình để kết hôn với giải pháp dựa trên IP với PSTN là sử dụng cổng VoIP. Các thiết bị nhỏ này cung cấp liên lạc liền mạch trên các công nghệ phân tán, chẳng hạn như analog và IP, và đơn giản chỉ yêu cầu bạn cắm cáp vào thiết bị. Tuy nhiên, trong các môi trường cung cấp các dịch vụ quan trọng, có một số thách thức:

Thiết bị lân cận có thể gây nhiễu do ảnh hưởng đến hiệu suất của cổng VoIP, gây ra chất lượng thoại bị suy giảm

Các thiết bị đầu cuối cần kết nối với cổng có thể hơi xa và có thể chạy trên các đường kém
Một ví dụ điển hình là điện thoại tương tự trackside tại cơ sở hạ tầng đường sắt, hoặc điện thoại khẩn cấp dọc theo các trang web công nghiệp phụ
Việc tìm kiếm một nhà cung cấp cổng VoIP có thể xử lý các điều kiện trên có thể khá khó khăn và cân nhắc cẩn thận để xác minh sự tuân thủ những điều này và các ẩn số môi trường khác, có thể ảnh hưởng đến giải pháp truyền thông đã chọn.

Có thể có các tình huống mà giải pháp dựa trên IP cần nhiều hơn một cổng VoIP chỉ dịch PSTN sang IP chuẩn cho thoại. Giải pháp có thể cần các cuộc gọi PSTN ở dạng IP không chuẩn cụ thể để tương thích với phần mềm hoặc thậm chí có thể cần dịch một cuộc gọi PSTN đến một dạng dữ liệu khác và gửi tới một hệ thống cũ khác.

Trong những trường hợp như vậy, các thiết bị tùy chỉnh có thể được tạo bằng cách sử dụng thẻ điện thoại thường được hỗ trợ bởi hầu hết các thiết bị máy chủ cấp thương mại. Các thẻ điện thoại này có thể có nhiều kết hợp cổng PSTN khác nhau, như T1 / E1 hoặc analog và bằng cách cài đặt phần mềm để nói chuyện với thẻ điện thoại, các nhà cung cấp giải pháp có thể tạo cổng riêng phù hợp với nhu cầu riêng của họ. Thời gian nên được đầu tư khi chọn nhà cung cấp thẻ điện thoại để xác minh rằng trình điều khiển thẻ giao diện với phần mềm và ngay cả khi có một API đơn giản bao gồm để giúp đạt được kết quả mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage