So sánh Web Conferencing với Video Conferencing

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa Video Conference và Web Conferencing. Và cho rằng chúng là 1, hoặc có công nghệ tương tự nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt, để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lí nhất: Web Conferencing vs Video Conferencing

Web Conferencing là sự kiện thời gian thực (real-time event ) dựa trên giao tiếp âm thanh hoặc video với nội dung thiết yếu chia sẻ ví dụ như slide thuyết trình. Điểm gia nhập luôn luôn là một trình duyệt web và một liên kết đến một sự kiện. Thiết bị đầu cuối thường được đại diện bằng một trình duyệt web riêng (sử dụng công nghệ WebRTC) hoặc bên thứ ba plug-in và ứng dụng sẽ tự động kết nối với một sự kiện sau khi cài đặt. Tên gọi khác cho một web conference là webinar.

Video conference là full-duplex thời gian thực phiên giao tiếp âm thanh / thảo luận qua hình ảnh giữa hai hoặc nhiều người tham gia từ xa. ( Full-duplex là sự truyền và nhận xảy ra cùng thời điểm trong kênh truyền ). Những người tham gia hội nghị truyền hình có thể nhìn thấy và nghe thấy nhau theo quy tắc được xác định bởi một chế độ hội nghị video. Người dùng cũng có thể trao đổi tài liệu, phương tiện truyền thông khác nhau (nội dung).

Hệ thống hội nghị truyền hình yêu cầu cài đặt các ứng dụng đặc biệt hoặc thiết bị, có thể làm việc mà không cần bất kỳ kết nối Internet và luôn luôn đòi hỏi một máy chủ kiểm soát phiên hội nghị truyền hình đa điểm. Tùy thuộc vào khả năng của hệ thống, người dùng có thể tổ chức nhiều loại hình hội nghị bao gồm hội thảo (hội nghị web).

Video conferencing có thể được tổ chức bằng cả hai cách: thông qua Internet hoặc trong một mạng nội bộ của một công ty. Việc triển khai đòi hỏi phải tập tối thiểu các thiết bị: máy tính, Camera, và microphone. Bạn có thể mở rộng khả năng của hệ thống của bạn bằng cách sử dụng Camera chất lượng cao, loa, và nhờ có tính năng bổ sung từ các giải pháp hội nghị truyền hình bằng phần mềm (như hội nhập của bên thứ ba thiết bị đầu cuối, điện thoại, giám sát video, vv).

Đối với web conferencing- kết nối Internet là điều cần thiết vì mục đích chính của nó là cung cấp quyền truy cập vào sự kiện từ bất cứ nơi nào, từ bất kỳ trình duyệt nào. Thông thường các nền tảng web conferencing là dịch vụ đám mây khác nhau, nhưng đôi khi các hội nghị được tổ chức trên nền tảng doanh nghiệp với tùy chọn truy cập từ bên ngoài kích hoạt. Các dịch vụ này thường là tập hợp các tính năng,công cụ cộng tác, điện thoại, ghi âm, đăng ký tham gia và đặc biệt là ‘Green Room’ để thử nghiệm sự kiện này trước khi tiến hành ‘online’:

Thông thường hội nghị web được sử dụng để hiển thị các bài thuyết trình và cho học tập từ xa. Hội thảo trên web phù hợp trong việc tổ chức sự kiện trực tuyến mà không yêu cầu thông tin phản hồi trực tiếp từ phía khán giả. Hội thảo trên web được sử dụng để phát sóng các loa cho một đối tượng rộng. Có thể có một số diễn giả và phản hồi thường được giới hạn ở Tin nhắn tức thì.

Video conferencing có thể thay thế các chuyến đi kinh doanh cho người sử dụng. Bạn có thể tạo ra các hội nghị quy mô lớn với nhiều người tham gia. Nếu bạn muốn lưu trữ một cuộc họp kinh doanh, thảo luận của công ty hoặc một buổi hội thảo với thông tin phản hồi trực tiếp từ tất cả các nhân viên của công ty, một hội thảo trên web không phù hợp; nhưng hội nghị truyền hình lại là một công cụ tuyệt vời.

Web conferencing khá dễ sử dụng vì không yêu cầu và tất cả bạn cần là một trình duyệt web. Để tham gia vào sự kiện này người dùng chỉ cần có một liên kết và nhập tên của mình mà không yêu cầu xác nhận từ các quản trị viên; không cần tạo Tài khoản trước.

Hệ thống hội nghị truyền hình được giám sát bởi một quản trị viên; những người tạo ra các tài khoản cho mỗi người dùng. Để tham gia vào cuộc họp hội nghị truyền hình trên máy chủ, cần đăng nhập vào ứng dụng client với các thông tin được cung cấp bởi người quản trị. Tuy nhiên, nếu một cuộc họp là công khai, bạn có thể kết nối thông qua WebRTC bằng cách nhập tên hoặc nickname của bạn. Đôi khi khả năng của ‘khách’ người sử dụng còn hạn chế. Ví dụ, họ không thể gửi âm thanh hoặc video của họ vào hội nghị hoặc gửi tin nhắn văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage