So sánh ứng dụng PBX ảo với phần mềm PBX

Trong những ngày trước, PBX đã từng là phần cứng sở hữu độc quyền với phần mềm sở hữu độc quyền sẽ điều khiển tổng đài và tất cả các chức năng của nó. Tuy nhiên, trong 15 năm qua thị trường đã có một sự thay đổi lớn đối với phần mềm dựa trên PBX.

Ứng dụng PBX phần mềm 

Ứng dụng PBX phần mềm có nghĩa là PBX đang chạy trên một số loại nền tảng tính toán chung (ví dụ Intel, ARM) và các tính năng PBX được xử lý trong một ứng dụng chạy trên nền tảng chung này. Ngoài ra, cũng có thể có các giao diện điện thoại (phần cứng chuyên dụng) trong trường hợp sử dụng các dòng hoặc các phần mở rộng tương tự hoặc kỹ thuật số, chẳng hạn như Xorcom Astribank hoặc các cổng.

Như trong nhiều lĩnh vực khác, hai phương pháp đã được thực hiện: tích hợp và chuẩn hóa. Cách tiếp cận chuẩn hóa cung cấp PBX như một ứng dụng phần mềm để chạy trên hệ điều hành của riêng bạn (thông thường là Windows hoặc Linux). Cách tiếp cận tích hợp cung cấp giải pháp đầy đủ – phần cứng chạy trên nền tảng máy tính chung, nhưng được kiểm tra và tích hợp đầy đủ với phần mềm. Các giải pháp tích hợp cho phép các nhà cung cấp để đảm bảo tất cả các mảnh và bit làm việc cùng nhau và không có cập nhật hoặc thay đổi trong một phần phá vỡ bất kỳ chức năng hoặc tạo ra một vấn đề an ninh cho toàn bộ hệ thống.

Dòng sản phẩm thiết bị hệ thống điện thoại của Xorcom CompletePBX là loại phần cứng và phần mềm tích hợp thứ hai cho phép chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về sức khỏe của hệ thống theo thời gian, tránh “trò chơi trỏ ngón tay” do các vấn đề không tương thích mà người quản lý CNTT biết tất cả quá tốt.

 

Ứng dụng PBX phần mềmVirtual PBX (VM tích hợp)
Bao gồmỨng dụngHệ thống hoàn chỉnh và tích hợp
Cài đặtYêu cầu cài đặtKhông cài đặt – nhập VM vào môi trường ảo hóa
Hệ điều hànhĐược đề xuất bởi nhà cung cấpĐược cung cấp bởi nhà cung cấp như một phần của VM
Sao lưu và khôi phụcSao lưu / khôi phục ứng dụng phụ thuộc vào phần mềm. Sao lưu hệ thống resrtore phụ thuộc vào hệ điều hành và phần mềm bên ngoàiẢnh chụp máy ảo
Quản lý nguồn tài nguyênPhụ thuộc vào hệ điều hành. Thường không đơn giản để quản lý.Năng động
Thay thế phần cứngCài đặt lại ứng dụng, thay đổi giấy phép
Nhập ảnh chụp nhanh vào máy chủ mới

Tổng đài ảo

Theo thuật ngữ PBX ảo, chúng tôi đề cập đến một máy ảo chạy toàn bộ PBX giống như các thiết bị CompletePBX.

Một máy ảo chỉ có một phần mềm, cung cấp tất cả các ưu điểm về tính linh hoạt và độc lập phần cứng mà các nhà quản lý CNTT muốn, nhưng mặt khác nó chứa tất cả các phần mềm liên quan, từ hệ điều hành đến ứng dụng, như một máy đơn lẻ . Điều đó có nghĩa là các bản cập nhật được thực hiện với một cái nhìn toàn diện về hệ thống và tính bảo mật và khả năng tương thích được tích hợp vào hệ thống theo định nghĩa. Một máy ảo cũng cho phép người quản lý CNTT dễ dàng tạo bản sao lưu (ảnh chụp nhanh) của PBX tại bất kỳ thời điểm nào, tải lại bất kỳ ảnh chụp nào trong trường hợp cần thiết, để di chuyển PBX từ một máy chủ vật lý sang máy chủ khác và chia tỷ lệ tài nguyên lên hoặc xuống để hỗ trợ các yêu cầu thay đổi.

Tóm lại – một PBX ảo cung cấp “toàn bộ widget” bao gồm tất cả các phần mềm cần thiết từ hệ điều hành đến lớp ứng dụng, mà một PBX phần mềm nói chung chỉ là ứng dụng, để lại trách nhiệm tương thích với người quản lý CNTT.

Máy ảo CompletePBX cung cấp giải pháp PBX ảo đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage