So sánh hệ thống camera HDCVI 5.0 với hệ thống camera cũ

Khi nói đến hệ thống camera quan sát CCTV, có rất nhiều thương hiệu và loại hệ thống khác nhau để lựa chọn. Bài viết này sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa các hệ thống CCTV và camera HDCVI.

Phần lớn hệ thống camera giám sát trong những năm trước là hệ thống camera CCTV. Với hệ thống camera analog tiêu chuẩn, độ phân giải cao nhất bạn sẽ nhận được là 960h hoặc 928 × 480 và hầu hết sẽ chỉ tạo ra độ phân giải D1 tiêu chuẩn là 704 × 480 hoặc về cơ bản là 480i. Hình dung đơn giản về chất lượng của camera công nghệ Analog so với công nghệ HDCVI là việc bạn xem một video chuẩn 480 sang HD trên Youtube.

Hệ quả của việc YouTube chuyển sang định dạng HD. Trước đây, những người dựng clip trên Youtube không bao giờ phải lo lắng quá nhiều về làn da của họ, sau khi thay đổi, bạn có thể thấy lỗ chân lông trên khuôn mặt của các nhân vật và các chuyên gia phải bắt đầu làm việc thêm giờ để đối phó với các chi tiết trở nên chân thật và rõ ràng hơn.

Với hệ thống camera CCTV, thông thường bạn sẽ có một DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) để mã hóa và lưu trữ video. Cáp từ vị trí DVR đến vị trí camera, thường là cáp có sẵn; cũng có thể có một cáp Ethernet với các balun được sử dụng. Một balun chỉ cần chuyển đổi cáp Ethernet thành kết nối BNC tiêu chuẩn; một số cũng có thể gửi nguồn và âm thanh qua cùng một cáp Ethernet. Cần có nguồn điện để cấp nguồn cho camera từ vị trí DVR. Một camera có đầu nối BNC trên đó thường có dưới 700TVL.

Một số hệ thống Analog cao cấp hơn có chất lượng hình ảnh tuyệt vời và phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng trên thị trường, nhưng với thực tế là xã hội, chúng tôi đã phát triển để mong đợi định nghĩa tốt hơn trên bất kỳ hình ảnh hoặc video nào chúng tôi thấy. Theo thời gian, chúng ta sẽ nhìn lại các hệ thống camera analog theo cách chúng ta nhìn lại các cảnh quay cổ điển.

Hệ thống camera HDCVI mới nhất

HDCVI thực sự là viết tắt của High Definition Composite Video Interface, nhưng hãy nghĩ nó là độ phân giải cao so với bất kỳ giải pháp nào. Với HDCVI, bạn hiện có thể có được video độ phân giải cao 720p,và trong thời gian tới là 1080p. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể chạy HDCVI trên bất kỳ hệ thống cáp camera an ninh hiện có nào có đồng, cáp càng tốt thì kết quả bạn sẽ thấy càng tốt. Để nhận được hình ảnh tuyệt đối tốt nhất ra khỏi hệ thống HDCVI của bạn, bạn nên sử dụng cáp RG59 hoặc RG6. Với hầu hết các loại cáp RG59 và RG6 trên thị trường, chúng có nhiều đồng hơn so với hầu hết các loại cáp khác và chắn xung quanh lõi giúp ngăn chặn nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Phương pháp cáp tốt nhất tiếp theo sẽ là cáp Ethernet (Cat5e / Cat6), cáp chính hãng chất lượng cao của AMP là giải pháp tuyệt vời. Điều này là do với tất cả các tùy chọn của cáp, đây là cáp tốt thứ hai về nội dung đồng. Bạn có thể sử dụng cáp BNC Plug and Play tiêu chuẩn, nhưng hãy nhớ rằng cáp càng tốt thì video càng tốt.

Các tính năng mới của hệ thống camera HDCVI 

Với hệ thống camera HDCVI  tất cả các camera quay lại trực tiếp với DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số), nơi video được mã hóa và lưu trữ trên ổ đĩa cứng bên trong. Điều này cách ly các camera khỏi mạng trừ khi bạn có thiết bị được kết nối với mạng. Ngay cả khi hệ thống được kết nối với mạng, nó vẫn được bảo vệ bởi ba lần khóa. Đồng nghĩa là ngay cả khi ai đó tìm thấy hệ thống, nếu họ thất bại ba lần khi đoán mật khẩu, hệ thống sẽ khóa tài khoản khỏi quyền truy cập và tiếp tục hoạt động như bình thường. Nó cgiúp ngăn chặn truy cập trái phép vào hệ thống giám sát của bạn.

DVR đang thực hiện tất cả các mã hóa, điều này giúp ngăn ngừa độ trễ trong video. Hệ thống này cung cấp những hình ảnh truyền đến màn hình quan sát với độ trễ gần như bằng không. Bạn xem mọi thứ diễn ra gần như đang xem một buổi truyền hình trực tiếp. Một ưu điểm khác của hệ thống camera HDCVI là tất cả các điều khiển OSD (On Screen Display), PTZ (Pan Tilt Zoom) và âm thanh có thể được truyền qua cáp đồng trục đơn cũng gửi video từ camera đến DVR.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống bảo mật mới, bạn có thể đi với các tùy chọn khác nhau. Bạn có thể đi theo con đường hệ thống camera analog truyền thống và nó sẽ bị lỗi thời trong vài năm nữa. Bạn có thể sử dụng hệ thống camera HD-SDI (Độ nét cao – Giao diện kỹ thuật số nối tiếp), sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích tạm thời so với HDCVI ngay bây giờ, nhưng sẽ bị lỗi thời trong một vài năm. Bạn có thể đi với một hệ thống IP megapixel sẽ cung cấp cho bạn khả năng liên tục nâng cấp qua nhiều năm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hệ thống HDCVI có một số hạn chế tối thiểu về độ phân giải tại thời điểm hiện tại, nhưng đây là công nghệ sẽ xóa sạch các hệ thống camera analog và HD-SDI khỏi thị trường. Chi phí của các hệ thống HDCVI này chỉ cao hơn một vài đô la so với hệ thống analog cao cấp.

Quyết định chọn hệ thống nào nằm trong tay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage