So sánh công nghệ HDCVI và IP: Ai hơn ai?

[vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]IP Camera đã có đối thủ

Dahua, một nhà sản xuất thiết bị an ninh lớn của Trung Quốc đang tiến đến gần một tỷ đô la doanh thu hàng năm, hiện đang tích cực nhắm đến mục tiêu không IP, cáp đồng trục HD dành cho thị trường phương Tây mà họ gọi là HD-CVI.

Công nghệ cáp đồng trục, không IP, HD Camera đã có từ nhiều năm (thường lấy thương hiệu là HD SDI hay HDcctv) nhưng đều thất bại phần lớn do chiến dịch marketing không tốt, hỗ trợ sản xuất yếu kém và giá cả kém cạnh tranh.

 

gfgfg

 

Và bây giờ, Duhua đã loại bỏ được những rào cản đó ra khỏi HD-CVI, họ tuyên bố rằng tính đơn giản và mức giá mềm nổi bật của công nghệ Analog giờ đây sẽ có mặt trên video full hd.

Chúng tôi mua 3 Camera HD, bao gồm một Camera 720p, một Camera thân 1080p và một camera hồng ngoại PTZ, cùng với hai đầu ghi HD DVRs với gía khoảng 1200$ – một mức giá khá thấp với Camera HD và đầu ghi.

Chúng tôi thử nghiệm so sánh những camera và đầu ghi trên với những đối thủ IP phổ thông khác.

Những kết quả thử nghiệm sẽ trả lời cho những câu hỏi mấu chốt sau đây:

 • Hình ảnh: Chất lượng hình ảnh của HD CVI như thế nào so với HD IP? Trong điều kiện ngày và đêm?
 • Khoảng cách: HD CVI dùng cáp đồng trục đến 1000 feet và đầu nối không ổn định thì có hoạt động tốt không?
 • Độ trễ: HD CVI và HD IP có độ trễ khác nhau như thế nào?
 • PTZ: Bộ điều khiển PTZ có làm việc tốt với HD CVI không?
 • Cấu hình: Cấu hình của Camera HD CVI thế nào so với HD IP?
 • Giá trị: Giá trị tổng thể và tiềm năng của HD CVI so với HD IP?

Đây là những kết luận then chốt được rút ra sau bài thử nghiệm này:

 • Camera HDCVI và DVR đều là plug and play với video streaming gần như ngay lập tức mà không thiết lập kết nối.
 • HDCVI và IP Camera đều cho Hình ảnh đạt chất lượng 1080p (cả hai đều là dạng thân với ống kính cố định Duhua) gần như như nhau, không có sự khác biệt rõ rệt.
 • Chất lượng hình ảnh và độ trễ không bị giảm trong bài test về độ dài của dây cáp. Chất lượng video vẫn không đổi với cáp RG59 chất lượng cao, bị giảm khi dùng cáp đồng trục nhỏ cũng như khi dùng cáp RG59 1000 mét với các đầu nối kém.
 • Độ trễ của HDCVI và IP Camera 1080p và 720p gần như như nhau, đều thấp khi nhìn trên đầu ghi.
 • Bộ điều khiển PTZ có độ trễ thấp, không có vấn đề gì trong thời gian thử nghiệm.
 • Cài đặt trên Camera sử dụng cáp đồng trục cho phép chỉnh sửa độ phơi sáng, chất lượng hình ảnh (độ sắc nét, độ sáng, màu mắc, …), độ phân giải, … thường không có mặt trên các loại Camera HD-SDI và Analog.
 • Cách sử dụng DVR và máy khách rất đơn giản, không có khó khăn gì trong việc xem trực tuyến, tìm kiếm hay cài đặt.
 • Giống như Dahua NVRs, HD CVI DVRs hỗ trợ chuẩn đầu ra RTSP để những đầu ghi hình có thể sử dụng như bộ mã hóa với chi phí rất thấp trong các hệ thống VMS.

 

Logo

Giá cả

Giá của các thiết bị HDCVI tốt nhất trong những thiết bị sau đây:

 • HFW2100S 720p IR bullet: ~$50
 • HFW2200S 1080p IR bullet: ~$77
 • SD6C120I-HC 720p IR PTZ: ~$455
 • HCVR5104C 4 kênh 720p DVR: ~$55, chưa bao gồm HDD
 • HCVR7208A 8 kênh full HD 1080p DVR: ~$250, chưa bao gồm HDD

So sánh với IP

Giá này thấp hơn đáng kể khi so sánh với Camera IP. Ví dụ, trong khi 1080p HDCVI bullet chỉ bán với giá 50$ thì Duhua 720p IP bullet được bán đến 100-130$. Điều này cũng tương tự với NVRs. So sánh với HDCVI DVR 720p 4 kênh 55$, một mãu IP 4 kênh với cùng kích thước và cấu hình được bán với giá 175$.

Như những sản phẩm khác của Dahua, vẫn còn tồn tại một số hạn chế:

 • Thiếu sự hỗ trợ trực tiếp từ Dahua (ở Mỹ và những thị trường khác) dẫn đến khách hàng không mua hoặc mua từ một OEM hay thương hiệu địa phương.
 • Thiếu hụt các tính năng phần mềm trung cấp / cao cấp đã giới hạn sự lựa chọn của người mua (giả sử họ không dùng đầu ghi làm máy mã hóa).

 

02

Những thành tựu lớn nhất Dahua đã làm là có được mức giá thấp như các dòng analog và thậm chí còn thấp hơn các dòng HD IP của họ. Với những khả năng hiện tại và tương lai của họ, nếu họ thực hiện và phát triển công nghệ này, chúng tôi nghĩ rằng nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp này, gây tổn hại cho các nhà cung cấp IP, từ ngân sách theo định hướng (như ACTi / Vivotek) cho các nhà cung cấp cao cấp, người muốn thị trường năm giữ đại chúng (đáng chú ý nhất, Axis).

Kết nối với Camera

Kết nối với HDCVI Camera rất đơn giản, chỉ cần cắm cáp vào đầu nối BNC ở mặt lưng của thiết bị và cắm điện, y hệt như analog camera. Chỉ có một bước bắt buộc là lựa chọn độ phân giải khi ghi hình bởi vì tất cả các kênh đều mặc định là 720p và không thể tự nhận diện được 1080p Camera đã được kết nối.

Chất lượng và hiệu suất của cáp

Chúng tôi thấy không có sự khác biệt trong chất lượng hình ảnh, độ trễ, và hiệu suất điều khiển PTZ dựa trên loại cáp và chất lượng. Một trong những lợi ích của HDCVI là khả năng tái sử dụng dây cáp Camera hiện có, với Dahua khoảng cách lên đến 500m.

Chúng tôi thử nghiệm với ba loại cáp khác nhau để mô phỏng điều kiện điển hình (và xấu hơn) có thể được tìm thấy trong lĩnh vực này.

Chất lượng video vs IP

Chúng tôi ghi hình từ HDCVI và IP Camera 720p và 1080p để tìm ra điểm khác nhau trong chất lượng video, nhưng không có điểm khác biệt đáng kể nào cả.

Độ trễ

Đầu tiên, chúng tôi kiểm tra độ trễ trong việc xem trực tiếp bằng cách dùng các vật thể của chúng tôi di chuyển trong vùng quay của cả HDCVI và IP 1080p Camera. Trong thử nghiệm này, chúng tôi xem hình ảnh cục bộ thông qua một màn hình kết nối với DVR đối với HDCVI và laptop sử dụng Exacq đối với 1080p IP Camera.

Chất lượng hình ảnh

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng ~160lux, những chi tiết thể hiện bởi HDCVI và IP ở cùng độ phân giải là như nhau, không có sự chênh lệch.

Trong điều kiện phòng tôi và bật đèn hồng ngoại, HDCVI cho hình ảnh ít noise hơn đối thủ IP Camera, nhất là trong ảnh 720p. Tuy nhiên, độ chi tiết của 1080p Camera là gần như như nhau.

Sử dụng

Giao diện người dùng của DVR, bao gồm cả phần mềm Windows và máy khách web, về cơ bản giống như những máy Duhua và Q-see DVRs khác mà chúng tôi test, như NVR và 960DVRs.Giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng cho cả xem trực tiếp và tìm kiếm.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage