Quy trình lắp đặt hệ thống tổng đài IP PBX

Khi tiến hành lắp đặt hệ thống tổng đài IP PBX mọi công việc trở nên rắc rối và phức tạp, nhất là khi doanh nghiệp đang trong thời gian hoạt động, mọi vấn đề thông tin liên lạc sẽ gián đọn vì vậy cần tiến hành công việc nhanh chóng, có trình tự. Dưới đây là những gì nhà lắp đặt hệ thống mạng sẽ làm để lắp đặt cho khách hàg một hệ thống tổng đài PBX.

1. Khảo sát và lập sơ đồ

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc cài đặt nào, người ta phải kiểm tra tiền đề và xác định khu vực nơi máy PBX sẽ được cài đặt. Khu vực nơi máy PBX sẽ được cài đặt nên được bảo vệ tránh các yếu tố có hại từ môi trường như mưa, nắng nóng và khói bụi. Nó nên được khu vực điều hòa không khí. Có thể kiểm tra và xác minh lại nguồn điện, kết nối nguồn và tiếp đất. Nối đất là rất quan trọng cho bất kỳ máy PBX để làm việc hiệu quả.
Sau đó, ta nên tạo một sơ đồ kết nối rõ ràng đề cập đến các mô-đun PBX như, máy PBX, Máy tính để lập trình và giám sát hoặc ứng dụng CTI, kết nối pin, MDF.

2. Tiến hành đi dây cáp cho hệ thống 

Khi sơ đồ kết nối hoàn tất và bố cục được hoàn thành, việc đấu dây cho các line mở rộng sẽ được thực hiện. Nên lưu ý về khả năng mở rộng của hệt thống trong tương lai và thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì. Nếu bất kỳ phòng hoặc hội trường nào có yêu cầu về kết nối số lượng là n, thì tốt hơn, số lượng dây / đầu nối  trong phòng hoặc hội trường đó phải gấp đôi n.
Hệ thống dây điện thường được niêm phong luôn. Nếu dây không bịt kín, thì xác suất cắt cáp hoặc ngắt kết nối sẽ tăng lên. Những rắc rối nảy sinh trong quá trình đi dây có thể gây nên sự hư hỏng, thậm chí không hoạt động của hệ thống này.

3. Lập trình các máy PBX

Khi hệ thống dây điện hoàn tất, máy PBX sẽ được cấu hình. Tất cả các tính năng bắt buộc, đầu số, list của các line mở rộng phải được ghi chép và lưu trữ một cách an toàn. Mỗi phần mở rộng nên được đánh số trên MDF và được lưu trữ cho bất kỳ tham chiếu nào trong tương lai. Sau khi tất cả các đánh số và gắn thẻ hoàn tất, nó sẽ được niêm phong đúng và không có người không được ủy quyền nào được phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

4. Nghiệm thu công trình 

Khi tất cả các chương trình, cấu hình của PBX hoàn tất, nó sẽ được kiểm tra và xác minh bởi người giám sát công trình. Khi nó được hoàn thành, dữ liệu lập trình sẽ được sao lưu và lưu trữ để phục hồi trong tương lai nếu có vấn đề xảy ra.

Tuỳ thuộc vào độ lớn của hệ thống này mà quá trình thi công tổng đài có thể chỉ tốn vài tiếng đồng hồ đối với hệ thống nhỏ, ít máy nhánh, hoặc vài ngày đối với hệ thống lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage