Phân biệt cáp mạng cat5 và cat6?

Bài viết hướng dẫn phân biệt cáp mạng cat5 và cat6 của Commscope

Cáp mạng AMP/Commscope Cat5

-Đây là loại cable loại 5, một trong những loại dây cáp mạng được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Thiết kế theo tiêu chuẩn IEEE và có giá thành tương đối hợp lý với người tiêu dùng. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Thiết kế của cáp mạng AMP/Commscope Cat5

-Thiết kế cáp mạng cat5 gồm 4 cặp dây xoắn vào nhau. Giảm độ nhiễu tín hiệu và làm bớt được khả năng bức xạ khi tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử khác. Các cặp dây xoắn được bao bọc trong lớp vỏ được cấu tạo từ nhựa PVC. Đây là chất liệu dùng để truyền dẫn tín hiệu của hệ thống mạng internet với tốc độ lan truyền mạng nhanh có thể lên tới 100BASE-TX.

Cấu tạo của dây mạng cat5 được cấu tạo với 3 lớp:

-Lớp lõi kim loại, có thể có chất liệu bằng đồng, hợp kim hoặc lõi đặc;
-Lớp nhựa ba lõi đồng
-Lớp vỏ bọc.

Ứng dụng của cá mạng cat5

Những loại dây mạng cat5 được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay do có lõi đặc. Đặc tính này sẽ giúp truyền tín hiệu xa hơn, ổn định hơn các loại lõi khác. Loại cáp mạng cat5 được sử dụng nhiều trong hệ thống văn phòng. Bởi đây là loại cáp mạng có khả năng thích ứng tốt với các nhu cầu của người tiêu dùng đặt ra.

Cáp mạng AMP/Commscope Cat6

Cáp mạng AMP/Commscope chính hãng
Thiết kế dành cho hệ thống văn phòng

Bài viết huớng dẫn phân biệt cáp mạng Cat5 và Cat6 của hãng AMP/Commscope

-Loại cap cat6 được cấu tạo có bốn đôi dây đồng và các đôi dây xoắn vào nhau. Gần tương đương như hai loại cat5 và cat5e. Tuy nhiên, cat6 có những tính năng ưu việt hơn vì sự khác biệt một chút về cấu trúc lõi. Lõi của loại dây mạng cat6 là lõi chữ thập dọc theo chiều dài của dây.

Ưu điểm của kết cấu lõi cat6

-Lõi nhựa chữ thập phân tách 4 cặp dây xoắn đôi trong cáp. Các cặp dây trong cấu trúc được cô lập hoàn toàn. Thiết kế cấu trúc này giúp cho khả năng truyền mạng giảm nhiễu chéo và có tốc độ lan truyền dữ liệu tốt hơn so với bình thường. Cáp mạng Cat6 cho băng thông và tốc độ truyền các dữ liệu lên đến 1 Gigabit / giây. Với tốc độ này, có thể đáp ứng nhanh nhu cầu lan truyền một lượng dữ liệu lớn qua mạng trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage