Những nguyên nhân gây chất lượng hình ảnh camera kém (phần 2)

Sau khi lắp đặt một hệ thống camera quan sát với một số tiền rất lớn nhưng nhiều khách hàng vẫn không hài lòng về chất lượng hình ảnh camera, có thể là do các nguyên nhân sau đây: 

Kết nối giữa các thiết bị kém

Hãy tưởng tượng một tình huống mà các đầu nối camera kém hiệu quả, hoặc nguồn điện bị  lắp đặt không hợp quy cách và tất cả những mối nối giữa các thiết bị lỏng lẻo, điều này chắc chắn sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiễu  hình ảnh camera.

Luôn kiểm tra nguồn cấp điện và các kết nối cáp đồng trục vì các sự cố gián đoạn có thể phát sinh đối với các mối nói kém.

Sau khi kiểm tra cá mối nối nhưng vẫn không phát hiện sự cố nằm ở đâu? Hãy chắc chắn rằng mức điện áp bạn đang sử dụng là phù hợp với camera. Hệ thống camea an ninh CCTV làm việc không hiệu quả có thể đến từ những cho tiết nhỏ nhất, vì vậy hãy chắn chắc rằng mỗi chi tiết bạn đang sử dụng đều đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.

Môi trường không đủ ánh sáng 

Hình ảnh ghi lại được có chất lượng tốt khi có đầy đủ ánh sáng điều đó đúng với camera quan sát, hệ thống camera an ninh, điện thoại di động.

Lưu ý rằng khi bạn đang sử dụng điện thoại để chụp ảnh hoặc quay video ở những nơi tối, hiện tượng nhiễu sẽ luôn xuất hiện.

Biết được rằng quá trình này là tự nhiên và tất cả các máy ảnh sẽ có vấn đề này với ánh sáng thấp, nhưng khi camera quan sát  có chất lượng hơn (rõ ràng là nó đắt hơn), vấn đề này được giảm thiểu.
Hình ảnh của camera an ninh cảm biến hình ảnh càng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, có camera trên thị trường sử dụng cảm biến 1/4 inch (inch) nhỏ và có diện tích nhỏ hơn để nhận tia sáng hơn 1/3 ” , có những camera an ninh chuyên nghiệp hoạt động với cảm biến lớn hơn 1/2 “và đôi khi thậm chí còn lớn hơn.

Kiểm tra kích thước cảm biến của camera an ninh của bạn để so sánh với các mô hình khác trên thị trường, kiến ​​thức này sẽ giúp tại thời điểm mua hàng.

Kiểm tra kích thước cảm biến của camera an ninh của bạn để so sánh với các mô hình khác trên thị trường, kiến ​​thức này sẽ giúp tại thời điểm mua hàng.
Ngoài ra còn có các tính năng camera (tùy thuộc vào kiểu máy) cho phép bạn giảm nhiễu trong hình ảnh thông qua cài đặt menu.
Thông thường, công nghệ này có tên như SNR, SSNR, DNR hoặc một cái gì đó như thế. Chữ “N” xuất phát từ từ “tiếng ồn”.
Từ viết tắt SNR, ví dụ, là Super Noise Reduction. Các từ viết tắt khác là tương tự và được sử dụng trong máy ảnh Samsung, do đó SSNR là giảm tiếng ồn của Samsung Super cũng giống như công nghệ SNR, nhưng sử dụng tên của nhà sản xuất (Samsung).
Phần kết luận
Bất kể bạn đang gặp phải vấn đề gì, luôn luôn có một giải pháp cho bạn, chỉ nắm chắc nguyên lý để tìm ra nguyên nhân gây nhiễu là vấn đề sẽ được giải quyết tốt hơn.
Hãy nhớ rằng có những tình huống mà tiếng ồn là bình thường, chẳng hạn như trong điều kiện ánh sáng yếu và trong trường hợp này, cách duy nhất để giải quyết là sử dụng ánh sáng truyền thống hoặc hồng ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage