Những lợi ích của việc sử dụng thiết bị trình chiếu trong giảng dạy

Thiết bị trình chiếu là một phương tiện nghe nhìn, trình chiếu được sử dụng trong đa dạng các nhu cầu sử dụng hàng ngày, nhiều nhất là trong các văn phòng và phòng học,…Đặc biệt, chức năng của thiết bị trình chiếu thể hiện rõ nhất trong môi trường giáo dục vì đem lại lợi ích vô cùng lớn trong giảng dạy và học tập. Nó có thể phóng to hình ảnh lên màn chiếu có kích thước lớn nhưng vẫn giữ đủ số lượng điểm màu nhằm tạo nên sự sắc nét và chân thực nhất.

Giảng dạy bằng các thiết bị trình chiếu, giảng viên dễ dàng làm cho bài giảng trở nên sinh động, thú vị hơn bằng việc đưa vào đó những âm thanh, hình ảnh, màu sắc… Thậm chí, giảng viên có thể chạy cả một đoạn video liên quan đến bài giảng hay hiển thị các vật mẫu bằng một camera chiếu vật thể kết nối với máy chiếu đa năng. Ngoài ra, các hệ thống máy chiếu hiện đại còn cho phép thầy và trò cùng trao đổi, vấn đáp tương tác qua mạng. Giảng viên có thể chấm bài, chọn bài mẫu của học sinh ưu tú để giới thiệu trước cả lớp bằng cách hiển thị bài viết trên màn hình. Từ đó có thể thấy lợi ích của máy chiếu trong giảng dạy.

Những lợi ích của việc sử dụng trình chiếu trong việc giảng dạy

1.Tránh việc dạy và học thụ động

                  

Ngày trước, giáo viên đọc, học sinh chép dần thành một cái lối mòn khiến nhiều thế hệ bị thụ động, thiếu tự tin trong học tập cũng như cuộc sống. Tuy nhiên khi thế hệ thiết bị trình chiếu đầu tiên ra đời, nó giúp việc học tập trở nên linh hoạt nhờ kết hợp nhiều khả năng của học sinh như nghe, nhìn, phân tích để tiếp thu bài học. Bài học được tóm gọn qua từng trang trình chiếu giúp học sinh hiểu bài ngay trên lớp.

2. Cung cấp kho tàng kiến thức phong phú

Không đơn thuần là những bản word hay slide khô khan, tiết học sẽ thu hút học sinh với những tài liệu, đoạn phim mà giáo viên trực tiếp tìm kiếm trên laptop của mình. Nhờ tạo ra môi trường học tập phong phú, sự trao đổi, tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

3. Thân thiện với người dùng 

Một số dòng thiết bị trình chiếu giảng dạy tích hợp chế độ yên tĩnh (ở mức thấp 29 dB ở chế độ có độ sáng thấp hoặc 35 dB ở chế độ sáng cao) giúp đảm bảo máy chiếu chạy với độ thấp nhất. Không làm ảnh hưởng tới việc thuyết trình của giáo viên hay học sinh. Thêm vào đó, remote linh hoạt cho phép người dùng kiểm soát bài thuyết trình từ xa.

4. Thuyết trình sinh động 
Thuyết trình “chay” đôi khi dẫn đến nhàm chán cho thầy cô và bạn bè. Vậy tại sao không tận dụng lợi ích từ thiết bị trình chiếu ngày trong phòng học ? Với những file word, powerpoint hay đoạn video clip sẽ khiến bài thuyết trình, dự án của bạn được kết nối với laptop qua cổng HDMI, VGA hay Audio khiến trở nên chuyên nghiệp và linh động hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage