Những điều cần biết về công nghệ camera HDCVI 5.0

Camera quan sát là một phần quan trọng trong hệ thống camera an ninh, đây là nơi thu lại các hình ảnh, hoạt động trong khu vực quan sát được, chất lượng hình ảnh thu được cũng phụ thuộc vào loại camera và công nghệ sử dụng. Hiện Dahua vừa tung ra sản phẩm camera HDCVI 5.0 công nghệ mới nhất trên thị trường cùng tìm hiểu những tính năng đột phá của dòng camera này nhé! 

 

1.Công nghệ HDCVI (High Definition Video Composite) là gì? 

Đây là công nghệ camera HD cho chất lượng hình ảnh đẹp với độ nét cao cùng với chi phí hợp lí. Đường truyền camera analog HD qua cáp đồng trục cho phép truyền tải video HD ở mức chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng cao của người dùng. Đây cũng là công nghệ camera mới nhất được áp dụng vào dòng camera analog. Ưu điểm nổi trội của HDCVI là ở khả năng truyền tín hiệu đường dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng video và chi phí lắp đặt camera thấp hơn nhiều.

Camera ứng dụng công nghệ HDCVI cho chất lượng hình ảnh đẹp và rõ nét hơn nhiều.  Người dùng luôn mong có được một hệ thống camera quan sát cho hình ảnh thật sắt nét hay không bị nhòe, nhiễu, mờ. Hơn nữa, yêu cầu về chất lượng hình ảnh ngày càng cao và công nghệ HDCVI ra đời đã đáp ứng được yêu cầu khó tính này của khách hàng.

Một ưu điểm khác của camera HDCVI là dễ dàng nâng cấp hệ thống mà  không cần đi lại dây. Điều này tạo ra rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, họ có thể tự mình nâng cấp hệ thống mà không cần đến sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật lắp đặt hay sửa chữa camera quan sát. Chất lượng hình ảnh tối đa mà công nghệ HDCVI mang lại lên tới 1080p HD. Trường hợp bạn đang sử dụng một hệ thống camera analog thông thường thì có thể chuyển sang công nghệ HDCVI nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh đó, đường truyền tín hiệu xa lên đến 500m cũng là một điểm cộng của công nghệ này. Một hệ thống camera quan sát thông thường khó có thể đáp ứng được yêu cầu về độ dài của dây truyền tín hiệu tới đầu ghi hình camera hay cần phải lắp đặt thêm bộ khuếch đại tín hiệu thì. Công nghệ HDCVI ra đời đã trở thành giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp đường truyền tín hiệu xa.

 

2.Công nghệ HDCVI

Hiện nay các nhà sản xuất camera đang hướng tới việc sản xuất ra loại camera đáp ứng được yêu cầu lắp đặt camera cho khoảng cách truyền dẫn xa, khả năng tương thích cao và chi phí thấp. Và giải pháp công nghệ HDCVI ra đời cũng giống như một thương hiệu mới tương tự với các giải pháp HD khác đã có trên thị trường. Công nghệ camera HDCVI cung cấp một giải pháp có phần kinh tế hơn, lắp đặt dễ dàng hơn và hệ thống có độ nét cao.

Camera giám sát Sử dụng công nghệ HDCVI có thể chuyển đổi từ tín hiệu số sang tín hiệu tương tự nhằm mở rộng khoảng cách truyền dẫn với chi phí thấp hơn. Bằng việc sử dụng cáp đồng trục, HDCVI cho khoảng cách truyền tải video lên đến 300 – 500m. Ngoài ra, công nghệ HDTVI có thể truyền tín hiệu video từ camera analog có độ phân giải 720p và 1080p nhanh chóng ở tốc độ 30fps trong khi các giải pháp HD khác khó có thể thực hiện được.

 

3. Các ưu điểm nổi bật của giải pháp công nghệ HDTVI bao gồm:

+ Các hình ảnh camera quan sát analog HD có chất lượng cao 720p/1080p độ phân giải.

+ Truyền tải video và tín hiệu hình ảnh, âm thanh thông qua cáp đồng trục.

+ Không làm mất chất lượng hình ảnh, không bị chậm trễ do truyền tải video HD.

+ Khả năng truyền dẫn đường dài vô cùng ấn tượng.

+ Dễ dàng nâng cấp hệ thống camera quan sát analog lên camera HD có chất lượng cao.

Trong tương lai, công nghệ HDTVI sẽ chiếm lĩnh thị phần lớn trong nền công nghiệp camera quan sát

 

4. Camera công nghệ HDCVI 5.0 của Dahua 

Dahua là hãng công nghệ hàng đầu thế giới về camera an ninh, những sản phẩm camera HDCVI 5.0 mới nhất của Dahua đem đến một cuộc cách mạng lớn trong ngành an ninh trên toàn thế  giới. Với những ứng dụng như:

Bảo vệ vòng ngoài
Hệ thống có thể phát hiện các nguy hiểm dựa trên chuyển động có định hướng, sự xâm nhập. Hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến người dùng khi mà những sự di chuyển không mong muốn xảy ra.

Hơn nữa, hệ thống thực hiện các tính toán thông minh để loại bỏ tối đa việc cảnh báo sai. Nhưng dấu hiệu vô hại như động vật, côn trùng, lá cây, mưa rơi, ánh sáng sẽ bị loại trừ. Chỉ những mối nguy hại thực sự như con người hay xe cộ mới được ghi nhận.

Nhận dạng gương mặt
Công nghệ HDCVI 5.0 có thể xác định nếu có một gương mặt xuất hiện trên màn hình video. Sau đó máy sẽ quét gương mặt trong cơ sở dữ liệu đã được lưu bởi người dùng (danh sách đen/trắng). Cuối cùng máy sẽ đưa ra quyết định rằng sẽ gửi cảnh báo hay sẽ tiến hành mở cửa mà không phải trải qua thêm 1 bước kiểm tra thủ công nào nữa ở cửa vào.

Hệ thống này có độ chính xác cao gần như tuyệt đối và hiệu suất đáng kinh ngạc. Hệ thống hỗ trợ nhận dạng gương mặt 24 hình/s. Bộ nhớ có khả năng lưu trữ được 100,000 hình ảnh gương mặt.

Hệ thống cơ sở dữ liệu siêu lớn
Được tạo thành từ các thông tin được trích xuất từ những gương mặt mục tiêu như:

Giới tính
Tuổi tác
Kính đeo
Mặt nạ
Râu
Biểu cảm
Cơ sở dữ liệu siêu lớn có khả năng thực hiện việc tìm kiếm thông minh bằng cách so sánh giữa đối tượng được mô hình và cơ sở dữ liệu hoặc đối chiếu với các đặc tính nhận biết để tăng cường sự chính xác và hiệu quả.

Thêm vào đó, cơ sở dữ liệu lớn cũng có thể tạo cơ hội làm nền tảng cho nhưng mô hình kinh doanh khác được phát triển bởi các bên thứ ba.

Ngăn chặn chủ động
Công nghệ PIR và dual motion giúp tăng độ chính xác và giảm dung lượng bộ nhớ của việc phát hiện chuyển động dựa trên ghi hình. Công nghệ HDCVI 5.0 không chỉ gửi cảnh báo thực đến người dùng kịp thời và còn kích hoạt còi và đèn báo động. Hệ thống có thể xem như một chú chó canh gác. Nó không chỉ quan sát và còn phát ra “tiếng sủa”.

Hơn nữa, đi kèm với những cảnh báo được gửi tới người dùng theo thời gian thực đó là hình ảnh và âm thanh được ghi bởi hệ thống camera HDCVI. Đó là những bằng chứng rõ nét nhất về những gì đang xảy ra.

Công nghệ Starlight và Full color
Đối với HDCVI 5.0, bóng tối không còn là nỗi lo. Với camera starlight có độ phân giải từ 1080p đến 4K và dải màu rộng. Cảm biến có hiệu năng cao và độ mở khẩu độ lens lớn. Hệ thống có khả năng tái tạo màu sắc tốt và độ nhạy sáng cực tốt. Cho hình ảnh sáng rõ hơn. Có thể đáp ứng được nhu cầu tại những nơi vốn có ánh sáng yếu như bãi đậu xe, đường phố, cửa hàng…

Camera Full-color cho phép quan sát 24/7 để thu thập thông tin màu sắc như quần áo hay xe cộ.

Kể cả trong điều kiện bóng tối, hệ thống vẫn sẽ hoạt động. Nhờ vào công nghệ bù sáng thông minh.

Hình ảnh thu thập được sau khi được xử lý bằng các công nghệ tiên tiến sẽ được giảm bớt nhiễu. Trong khi các chi tiết vẫn giữ được và có thể được sử dụng để phân tích sau này.

Kết luận
Là nhà cung cấp sản phẩm giải pháp hàng đầu trong ngành công nghiệp giám sát. Công ty công nghệ Dahua luôn luôn đặt trọng tâm vào “Cải tiến, Chất lượng và Dịch vụ”. Công nghệ HDCVI 5.0 mới nhất là một cột mốc lớn trên con đường hướng tới mục tiêu tối thượng của Dahua: “Vì một xã hội an toàn hơn và cuộc sống thông minh hơn”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage