Nguyên nhân gây chất lượng hình ảnh camera kém (phần 1)

Sau khi lắp đặt một hệ thống camera quan sát với một số tiền rất lớn nhưng nhiều khách hàng vẫn không hài lòng về chất lượng hình ảnh camera, có thể là do các nguyên nhân sau đây: 

Chất lượng bộ chuyển đổi kém 

Nếu bạn đang sử dụng cáp CAT5 hoặc CAT6 UTP với baluns, hãy lưu ý loại công nghệ của camera an ninh vì có baluns phù hợp để sử dụng với HDCVI, HDTVI hoặc AHD. Chọn sản phẩm lý tưởng cho cài đặt của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về các công nghệ HDCVI, HDTVI và AHD, hãy đọc những bài viết khác của chúng tôi.
Cũng cần lưu ý khoảng cách tối đa mà sản phẩm có thể được sử dụng cho công nghệ đã chọn, đọc hướng dẫn sử dụng balun và camera an ninh.
Thông thường, balun khoảng cách có thể được sử dụng cho AHD và CVI là 300m. Đối với TVI khoảng cách này là 200m đối với hầu hết các sản phẩm trên thị trường.
Tiếp đất không đúng 
Nếu nối đất giữa camera an ninh và các vị trí lắp đặt không được thực hiện đúng cách, bạn có thể thấy các sọc băng ngang trên màn hình, nếu đúng như vậy, thì đây là hiện tượng nhiễu hình ảnh, được gọi là Vòng lặp mặt đất.

Hiệu ứng vòng lặp mặt đất

Vấn đề này về cơ bản xảy ra khi camera, DVR hoặc nguồn điện nối đất được thực hiện tại các điểm khác biệt có điện trở khác nhau, điều này gây ra một hiệu ứng được gọi là một vòng lặp mặt đất.
Để giải quyết vấn đề vòng lặp mặt đất, chỉ cần đặt thiết bị vào cùng một điểm chung (bus mặt đất) hoặc để một mặt (camera) không tiếp xúc với mặt đất.
Một ví dụ thực tế là đặt một vật liệu gỗ, nhựa hoặc vật liệu cách nhiệt khác ở phía sau giá đỡ của camera an ninh sao cho nó không tiếp xúc trực tiếp với tường hoặc tường được lắp đặt.

Camera nóng lên

Khi camera CCTV nóng lên, tiếng ồn bắt đầu xuất hiện đoạn clip được ghi lại, điều này là do loại máy ảnh đôi khi không thể tản nhiệt (do chất lượng sản xuất kém).
Hệ thống điều hoà nhiệt độ cũng có thể là nguyên nhân khiến cho camera nóng lên. Vì nó khiến môi trường thiếu thông gió đầy đủ cho camera an ninh khi nó được lắp đặt bên trong môi trường kín hoặc nhiệt độ cao do ánh sáng mặt trời hoặc nguồn nhiệt khác. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng linh kiện của camera, dẫn đến chấ lượng hình ảnh kém hoặc hỏng hoàn toàn chức năng của nó.
Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến hình ảnh camera an ninh có chất lượng kém quý khách hàng có thể tiến hành cá điều chỉnh cần thiết hoặc gọi ngay cho công ty lắp đặt camera chuyên nghiệp SunOcean để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage