Lợi ích của tổng đài ảo cho doanh nghiệp

Tổng đài Cloud hay còn gọi là tổng đài ảo với chi phí thấp, gọi nội bộ miễn phí, chỉ cần có Internet, Wifi, 3G là có thể sử dụng được từ bất kỳ đâu
Tổng đài ảo là tổng đài IP được triển khai theo mô hình điện toán đám mây (CaaS). Tổng đài hỗ trợ cho doanh nghiệp triển khai nhanh chóng mà không cần đầu tư hạ tầng. Tổng đài được kết nối với các đầu số 1900 và 1800 của các nhà mạng ở Việt Nam. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký và sử dụng tổng đài đầy đủ tính năng, không chi phí đầu tư ban đầu.
TÍNH NĂNG CỦA TỔNG ĐÀI CLOUD


– Không tốn chi phí đầu tư ban đầu
– Gọi điện thoại giá thấp
– Gọi nội bộ miễn phí
– Thống kê báo cáo thời gian thực
– Nghe, tải lại ghi âm tất cả cuộc gọi
– Chức năng lời chào ban đầu (IVR)
– App  riêng trên iOS và Android
– Không hạn chế vị trí địa lý
– Hiển thị số gọi đến
– IVR – Lời chào chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
– Call Recording – Quản lý ghi âm cuộc gọi 365 ngày.
– Voice Conferencing – Thoại hội nghị 20 thành viên.
– SIP Trunking – Công nghệ cho phép thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời.
– Billing System – Quản lý cước theo phòng ban và nhân viên.
– Direct Number – Tích hợp đầu số 1900/1800 và cố định toàn quốc.
LỢI ÍCH SỬ DỤNG TỔNG ĐÀI CLOUD

– Không chi phí khởi tạo
+ Tổng đài Cloud kết nối với các nhà mạng trên hạ tầng Internet có sẵn, khách hàng chỉ cần đăng ký đầu số 1900/1800 và chọn gói dịch vụ để sử dụng, không chi phí triển khai ban đầu, không đầu tư hạ tầng.
– Quản lý tập trung
+ Tổng đài Cloud IP có thể kết nối với các đầu số dịch vụ 1900/1800 và cố định toàn quốc thông qua trung tâm, khách hàng có thể xem thông tin máy nhánh online, thông tin cuộc gọi, cước phát sinh qua tài khoản duy nhất.
– Quản lý cước
+ Tổng đài Cloud IP tích hợp phần mềm tính cước tập trung, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ có thể quản lý cước gọi ra và chiết khấu từ nhà mạng nếu sử dụng đầu số 1900. Việc quản lý cước đơn giản trên Web portal.
– Kết nối mọi nơi
+ Tổng đài Cloud IP sử dụng giao thức SIP kết nối qua Internet và tích hợp với mọi thiết bị điện thoại IP Phone, máy tính PC, Laptop, Smartphone. Các máy nhánh có thể kết nối bất kỳ nơi nào có Internet.
– Báo cáo lịch sử cuộc gọi
+ CDR là thông tin lịch sử tất cả các cuộc gọi vào ra tổng đài, CDR sẽ được ghi lại và báo cáo theo thời gian thực. Tất cả các báo cáo đều có thể xem online hoặc trích xuất theo định dạng yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage