Lắp đặt camera quan sát ở thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống giám sát thành phố

Theo tin từ https://news.zing.vn thì UBND quận 1 triển khai đồng thời ba dự án lắp đặt camera quan sát ở thành phố Hồ Chí Minh để tăng cường an ninh trật tự cho thành phố.

Dự án 1 là lắp đặt camera quan sát tại các con hẻm phức tạp về an ninh trật tự. Một số phường như Phạm Ngũ Lão, Tân Định… đã lắp đặt thí điểm tại một số con hẻm, các vụ việc trộm cắp, móc túi đã giảm đáng kể, được người dân rất hoan nghênh.

Hệ thống giám sát thành phố

Dự án 2 là lắp đặt hệ thống camera hành trình cho cảnh sát tuần tra giao thông gắn trên môtô. Các camera này sẽ ghi lại hình ảnh giao thông làm bằng chứng khi xử phạt, đảm bảo tác phong của người thi hành công vụ. Minh bạch trong việc xử lý giấy tờ và các vấn đề vi phạm giao thông thành phố.

Dự án 3 là hệ thống CCTV – lắp đặt camera quan sát trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn trung tâm thành phố bằng camera thông minh. Camera này có khả năng nhận diện phân tích và đưa về trung tâm chỉ huy.

Khi mật độ giao thông tăng, hệ thống tự động điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, báo về trung tâm chỉ huy, báo luôn là chiến sĩ công an nào đang làm nhiệm vụ ở gần đó. Đồng thời UBND kết hợp với đài tiếng nói thành phố, người dân, đưa tin tức về trật tự giao thông đô thị trên sóng truyền thanh để người tham gia giao thông có thể tìm cho mình những lộ trình thích hợp trong các khung giờ cao điểm.

Nếu phương tiện nào di chuyển vượt quá tốc độ quy định, đỗ xe trái phép thì camera tự động chụp lại biển số xe và hình ảnh người vi phạm. Dự kiến trong thời gian tới, hệ thống này sẽ được triển khai trên một số tuyến đường. Kinh phí đầu tư ban đầu cho hệ thống này khoảng 270 tỷ đồng, là tiền thưởng thu vượt ngân sách của UBND quận 1.

Ngoài những biện pháp trên chính quyền thành phố cũng đang xúc tiến xây dựng các ứng dụng thông minh trên điện thoại di động smartphone để người dân có thể kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng về những vấn đề như trật tự an ninh thành phố. Góp phần giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage