Lắp đặt camera quan sát cho trường học

Lắp đặt camera quan sát như một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, phụ huynh, học sinh để có một môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Trong những bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến viêc lắp đặt camera quan sát ở nhà trẻ, trường mẫu giáo và các cơ sở nuôi dạy trẻ. Vậy thì đối với những nhóm trẻ ở độ tuổi lớn hơn nhự trung học phổ thông, trung học cơ sở thì sao? Giải pháp này có thật sự mang lại lợi ích?

Dưới đây là những lợi ích quan trọng mà việc lắp đặt camera quan sát mang lại cho trường học:

+ Ban giám hiệu có thể quan sát và theo dõi quy trình giảng dạy và học tập bất kỳ giờ học/ lớp học nào. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và học tập của trường.

+ Phát hiện hành vi bạo lực, trộm cấp, phá hoại tài sản; ngăn chặn các tệ nạn học đường… nhằm tăng cường quản lý an ninh học đường chặt chẽ.

+ Loại bỏ triệt để các hành vi gian lận, sai qui chế trong thi cử… nhằm nâng cao tính minh bạch trong các kỳ thi, đánh giá trung thực chất lượng học tập đầu vào, đầu ra.

+ Các bậc phụ huynh theo dõi quá trình học tập, sinh hoạt của con em trong khuôn viên nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi gia đình.

+ Lắp đặt camera quan sát giúp nhà trường giới thiệu cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, rèn luyện đạo đức đến bậc phụ huynh, lắp đặt camera quan sát giúp bậc phụ huynh tiếp cận, lựa chọn và yên tâm gửi con em của mình đến trường.

Sự phát triển nhanh của nền kinh tế ngoài những tác động tích cực đến đời sống người dân thì còn không ít những tác động tiêu cực đến con người. Một trong những tác  động ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường giáo dục chính là tính thương mại hoá trong quá trình mua bán tri thức thay vì cho tình thương và trí tuệ của nhiều giáo viên. Vì vậy biện pháp lắp đặt camera quan sát như một phương pháp cảnh báo cho giáo viên có hành vi ứng xử chuẩn mực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage