Hệ thống giám sát thành phố và những giá trị mang lại

Hệ thống giám sát thành phố

Mục đích của hệ thống giám sát thành phố là giảm tội phạm, tăng cường an toàn cho người dân, và ngăn chặn phá hoại – nhưng bạn có thể đưa ra con số chính xác số tiền mà chúng mang lại? Khi lập kế hoạch lắp đặt, việc đánh giá ROI của hệ thống là một yếu tố quan trọng. Tất cả chúng ta đều là những người đóng thuế vì thế nên chúng ta nên biết mình đang kiếm tiền như thế nào. Nhưng nói thì dễ hơn làm.

Hệ thống giám sát thành phố

Đánh giá hiệu quả của hệ thống giám sát thành phố thường là vấn đề đầu tiên được nêu ra khi nói đến các chỉ số an toàn của thành phố. Tuy nhiên, rất khó để củng cố số liệu thống kê có sẵn theo cách có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Để phát hiện ra giá trị của một cài đặt, bạn cần phải chia nhỏ nhóm tội phạm  và xem xét thời gian, các điều kiện môi trường ở một mặt và thiết kế hệ thống giám sát của thành phố và vòng đời của nó.

 

Mỗi hệ thống giám sát của thành phố đều có những lợi ích như giảm cướp giật, phá hoại, graffiti / vẽ bậy và xả rác bừa bãi, nhưng sự khác biệt trong các định nghĩa pháp lý và phân loại tội phạm, sự không chính xác trong thu thập dữ liệu tội phạm chính thức và cách diễn giải, cộng với các yếu tố văn hoá làm cho việc cố gắng để tính toán tỷ lệ ROI hợp lệ toàn cầu phức tạp hơn. Ngoài ra, số liệu thống kê thường không thể hiện được vấn đề tội phạm hoặc phá hoại có thể đã được di chuyển đến khu vực thành phố khác ít được bảo vệ bởi các máy ảnh đã cài đặt hay không.

 

Nhận thức về an toàn cũng là một vấn đề thường được thảo luận, cái gọi là “đi bộ trong bóng tối”. Cho dù công dân cảm thấy an toàn ở một số khu vực đô thị trong bóng tối là rất chủ quan và thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không liên quan đến tiềm năng tội ác thực sự của khu vực: ánh sáng, sạch sẽ, ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, và cô lập từ các khu vực thường xuyên hơn tất cả ảnh hưởng như thế nào công dân Nhận thấy một khu vực. Do đó, những nơi mà người đi bộ giả định là nguy hiểm nhất có thể không phải lúc nào cũng nguy hiểm đối với những tội phạm thực tế đã xảy ra – và ngược lại.

 

Một khía cạnh có vẻ đo được nhiều hơn là thời gian phản ứng trong trường hợp xảy ra sự cố. Các camera mạng có thể giúp đo thời gian đáp ứng trung bình cho các dịch vụ khẩn cấp để đáp ứng với một cú điện thoại khẩn cấp ban đầu. Đây là một chỉ báo cho thấy công dân được bảo vệ tốt như thế nào. Tuy nhiên, thời gian đáp ứng cũng rất phức tạp để đo lường vì định nghĩa về những gì tạo thành trường hợp khẩn cấp có thể khác nhau giữa các thành phố với nước. Một số báo cáo thời gian trung bình trên 3-5%, những người khác 10% trở lên.

 

Các camera  được sử dụng trong một dự án thành phố an toàn có thể là một sự hỗ trợ hiệu quả trong việc tạo ra một quy trình để quản lý, đánh giá và tối ưu hóa phản ứng khẩn cấp ở những nơi công cộng. Đối với những người phải tính toán ROI có thể đo lường, trong khi nhiệm vụ vẫn còn phức tạp, đó là một khởi đầu tốt. Đối với phần còn lại của chúng tôi, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng có một thành phố an toàn hơn cho phép tất cả chúng ta ngủ ngon hơn một chút vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage