Hệ thống camera IP của bạn có an toàn trong không gian mạng chưa ?

hệ thống camera ip và an ninh mạng

Hệ thống camera IP và an toàn trong không gian mạng

hệ thống camera ip và an ninh mạng

Mặc dù viễn cảnh của IoT (Internet of Things) đang hấp dẫn với sự tiện lợi, khả năng và sự linh hoạt của các thiết bị kết nối, nhưng nguy cơ và sự xâm phạm an ninh ngày càng gia tăng vì số lượng các điểm truy cập mạng đang tăng lên đáng kể. Trong một khảo sát gần đây của Cisco, 73% các nhà hoạch định chính sách cho biết họ tiên liệu IoT gây ra các mối đe dọa bảo mật để tăng mức độ nghiêm trọng trong hai năm tới. Đáng lo ngại hơn, 78% chuyên gia bảo mật CNTT không chắc chắn về khả năng của họ hoặc tin rằng họ thiếu khả năng nhìn nhận và quản lý cần thiết để đảm bảo các loại thiết bị kết nối mạng mới.

 

Việc tăng khả năng truy cập vào mạng làm tăng nguy cơ xâm phạm. Một hệ thống phân tích mối đe dọa / rủi ro cần được xem xét khi thiết kế một hệ thống. Như với bất kỳ ứng dụng nào bạn thêm vào hệ thống, vùng dễ bị tấn công sẽ tăng lên khi các thành phần mới được thêm vào. Thêm một hệ thống camera IP sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc tương tự như cài đặt Microsoft Office Suite trong tất cả các máy tính cá nhân làm tăng thêm nguy cơ rủi ro trong không gian mạng. Các thành phần của hệ thống camera IP có thể gây nguy hiểm cho các tài nguyên mạng khác, trong khi đó việc bổ sung các nguồn bổ sung vào mạng sẽ gây ra những rủi ro cho hệ thống camera IP. Giảm thiểu diện tích phạm vi tấn công là một biện pháp bảo vệ không gian mạng phổ biến. Nếu thiết bị, dịch vụ và ứng dụng không cần tương tác, bạn nên cố gắng hạn chế kết nối giữa chúng với nhau. Cô lập hệ thống camera IP với mạng còn lại là một biện pháp bảo vệ tổng thể tốt, giảm rủi ro của tài nguyên video và tài nguyên kinh doanh ảnh hưởng lẫn nhau theo cách tiêu cực hoặc nguy hiểm.

 

Không giống các thiết bị khác trên mạng như máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, camera IP không bị đe doạ bởi người dùng truy cập các trang web có nguy cơ gây hại, như mở các tệp đính kèm email độc hại hoặc cài đặt các ứng dụng không đáng tin cậy. Tuy nhiên, cũng giống như một thiết bị mạng có giao diện, camera hoặc các thiết bị an ninh vật lý được kết nối khác có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, điều quan trọng là giảm diện tích phơi nhiễm những rủi ro này.

 

Quá trình bảo vệ một hệ thống an ninh video hoặc củng cố nó là một điều ngày càng cần thiết đối với những người lắp đặt và nhân viên CNTT phải hiểu. Một hướng dẫn tốt và cụ thể cung cấp một chiến lược cấu hình phù hợp với các yêu cầu cụ thể của người dùng để đối phó với các cảnh báo nguy hiểm đang phát triển. Bước đầu tiên là hiểu và sử dụng các giao thức bảo mật tiêu chuẩn ngành, bao gồm xác thực / cấp phép người dùng đa cấp, bảo vệ mật khẩu, mã hóa SSL / TLS, 802.1X, lọc IP và quản lý hồ sơ.

 

Ngoài ra, các nhà cung cấp camera IP , liên tục cập nhật firmware camera IP với các tính năng mới, bản sửa lỗi và bản vá bảo mật. Để đối phó với những rủi ro ngày càng tăng, đa dạng và khối lượng rủi ro bảo mật, người dùng sẽ cần phải cập nhật thông tin cập nhật từ các nhà cung cấp của mình và chú ý đến các phương pháp hay nhất để ngăn chặn tấn công thông qua các hệ thống camera IP dựa trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage