Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng hiệu quả

Giải pháp lắp đặt camera an ninh cho nhà xưởng tùy theo diện tích lớn nhỏ sẽ có các yêu cầu riêng cho việc thi công đường dây, chọn vị trí  lắp đặt camera  vì vậy trong bài viết này sẽ có lưu ý quan trọng khi chọn giải pháp gắn camera cho nhà xưởng.

Hệ thống giám sát thành phố

Không như những công trình khác dân dụng nhỏ, đòi hỏi ít kỹ thuật và kinh nghiệm lắp đặt. Các công trình lớn như nhà xưởng đòi hỏi nhiều thao tác kỹ thuật cao hơn. Do nhà xưởng xí nghiệp có diện tích rộng nên camera thường phải có độ phân giải lớn tầm quan sát hồng ngoại xa, góc mở camera phải lớn. Đặc biệt là camera phải có khả năng chịu được điều kiện vận hành khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, khả năng chịu được sự va đập…v.v.

  • Lựa chọn loại camera phù hợp: Giải pháp lắp đặt camera hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới phổ biến 2 loại là Camera Analog HD và giải pháp Camera IP. Việc lựa chọn loại camera nào phụ thuộc vào diện tích lắp đặt của nhà xưởng.Trong đó, Camera Analog HD có chi phí đầu tư thiết bị thấp nhưng chi phí về đường dây và nhân công thi công đường dây cao và bị hạn chế về mặt khoảng cách chỉ phù hợp với các xí nghiệp của diện tích nhỏ. Trong khi Camera IP có giá thành cao hơn nhưng lại cho phép tối ưu về phương an thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng gom camera về các Switch cho phép nâng cấp mở rộng dể dàng phù hợp với nhà xưởng có diện tích vừa ,lớn.
  • Lựa chọn camera phù hợp : Một nhà xưởng có yêu cầu quan sát ở phạm vi rộng nên yêu cầu chọn loại camera có kích thước cảm biến lớn, công suất hồng ngoại cao, góc mở rộng thì sẽ đảm bảo tối đa chất lượng hình ảnh khi lên hình tránh bị khuất hay còn gọi là góc chết. Không nên tiết kiệm chọn loại camera rẻ tiền để khi lắp xong lại phải bổ xung thêm camera, di dời vị trí camera, thay thế camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage