Giải pháp hội nghị âm thanh IP thay cho hội nghị video

Nhằm có thể tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã áp dụng giải pháp tổ chức các cuộc họp thông qua thiết bị trực tuyến. Tuy nhiên để đầu tư một hệ thống hội nghị trực tuyến chuyên nghiệp đối với các doanh nghiệp nhỏ luôn là một vấn đề khó khăn.

 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu họp trực tuyến chuyên nghiệp, hiệu quả cho doanh nghiệp với chi phí thấp nhất, SunOCean đề xuất giải pháp hội nghị âm thanh IP với nhiều ưu điểm.

 

Giới thiệu hội nghị âm thanh IP (Audio conference)

 

Theo đó, hội nghị âm thanh hay còn gọi là hội nghị thoại được hiểu là hình thức hội nghị mà người tham gia chỉ có thể nghe được tiếng của nhau mà không thấy hình. Để thực hiện và xây dựng hội nghị âm thanh đa điểm luôn cần có 2 thành phần chính là thiết bị hội nghị âm thanh và thiết bị trung tâm điều khiển đa điểm.

 

Một số thiết bị cần thiết 

Về thiết bị hội nghị âm thanh:
Thiết bị âm thanh là thiết bị được sử dụng để thực hiện cuộc gọi, thực hiện cuộc đàm thoại. Thiết bị đề xuất là điện thoại IP Polycom dòng điện thoại hội nghị chuyên dụng hơn để sử dụng cho phòng họp.

Về thiết bị điều khiển đa điểm:
Để thực hiện hội nghị thoại đa điểm phải có một thiết bị trung tâm điều khiển, hỗ trợ chức năng chuyển mã, quản lý,… Thiết bị này được gọi là tổng đài IP (IP PABX).

 

Phương án xây dựng hệ thống cụ thể 

Dưới đây là giải pháp hội nghị âm thanh IP dành cho 05 điểm.

Hệ thống sẽ đáp ứng các yêu cầu sau: 

Thiết lập hệ thống hội nghị âm thanh dành cho 05 điểm, với 01 điểm trung tâm kết nối đến 04 điểm nhánh. Sao cho giải pháp đưa ra phải vừa tiết kiệm chi phí, vừa khai thác tối đa hạ tầng mạng IP sẵn có.

– Hệ thống cho phép tạo tối đa 4-8 room họp,

– Mỗi room họp support 32-64 người tham gia họp đồng thời

1 Phương thức hoạt động 

Có 2 loại phòng họp:

– Phòng họp kín: Người tham gia họp cần bấm password khi vào họp

– Phòng hợp mở: Người tham gia họp không cần bấm password khi vào họp

Cách thức họp:

– Họp chủ động

Người họp chủ động gọi vào số điện thoại dùng cho hội nghị -> Nghe lời chào -> bấm số hiệu phòng họp cần tham gia -> bấm password tham gia (cái này có thể bỏ qua) -> Họp

– Họp thụ động

Người điều khiển bên trong hệ thống kết nối vào phòng họp và chủ động mời người tham gia họp qua điện thoại hoặc qua giao diện web của tổng đài

– Kết hợp cả 2 phương án họp chủ động và họp thụ động

Phương án này là sự kết hợp cả 2 phương án trên: Người điều khiển phòng họp trong khi họp có thể mời người nào đó tham gia họp nếu người đó chưa tham gia

2 Tính năng của hệ thống 

– Cho phép tự động ghi âm lại toàn bộ cuộc họp

– Cho phép điều khiển phòng họp qua giao diện web:

+ Người tham gia họp chỉ được nghe

+ Xóa người tham gia họp

+ Mời người tham gia họp

– Khóa phòng họp khi mọi người đã tham gia đầy đủ phòng họp

Giải pháp hội nghị âm thanh IP có chi phí tiết kiệm hơn so với hội nghị truyền hình bởi không yêu cầu cao về đầu tư trang thiết bị, dễ sử dụng do cần ít thao tác kỹ thuật. Để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần đầu tư một hệ thống Internet chất lượng cao. Do chỉ truyền được âm thanh cho nên hệ thống giảm tính trực quan sinh động so với hội nghị video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage