Công nghệ nhận diện khuôn mặt của camera HDCVI 5.0 của Dahua (p2)

Ở bài viết trước Viễn thông SunOcean đã có dịp giới thiệu cách thức hoạt động của công nghệ nhận diện khuôn mặt. Bài viết này chúng ta tìm hiểu những ứng dụng của công nghệ này trong công tác bảo vệ và tăng cường an ninh. Cũng như nhìn nhận những tiến bộ vượt bậc mà Dahua sử dụng trong sản phẩm camera HDCVI 5.0

Camera HDCVI 5.0 của Dahua ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt 

1. Phát hiện tội phạm nguy hiểm
Hệ thống camera HDCVI 5.0 quét nhận diện gương mặt trên diện rộng hoặc đối chiếu trực tiếp với ảnh chụp tội phạm có sẵn cơ quan kiểm soát có thể tìm được đối tượng nguy hiểm đang truy nã, phát ra cảnh báo thích hợp cho lực lượng an ninh. 

2. Hệ thống kiểm tra chuyến bay
Năm ngoái, Baidu đã giới thiệu một hệ thống nhận diện khuôn mặt tại sân bay chính của Bắc Kinh, cho phép xác minh phi hành đoàn và nhân viên của hãng hàng không. Một sân bay ở thành phố Nanyang tỉnh Hà Nam cũng đang sử dụng một hệ thống tương tự như vậy. Tuy nhiên, hệ thống của họ đang áp dụng cho hành khách. Việc nhân diện  được hệ thống camera HDCVI 5.0 thực hiện và sử dụng để xác minh danh tính của họ trước khi lên máy bay.

3. Hỗ trợ trong việc thanh toán tại cửa hàng 
Vào tháng Bảy, một công ty Phần Lan, Uniqul đã tạo ra một hệ thống có thể thanh toán tiền thông qua nhận dạng khuôn mặt. Tại một cửa hàng, thay vì thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đưa ra một biểu cảm cho máy quét để mua hàng. Một bài báo của Huffington Post mô tả công nghệ mới này, họ đã sử dụng nhận dạng khuôn mặt làm phương pháp bảo mật chính. Đưa ứng dụng nhân dạng khuôn mặt vào trong camera có thể giúp một hệ thống bán hàng hoàn chỉnh, đồng thời cũng phân tích được tâm trạng khách hàng để tiến hành điều chỉnh dịch vụ chăm sóc khách hàng thích hợp. 

Ta có thể thấy, nhận diện khuôn mặt đang phát triển một cách nhanh chóng. Qua đó, con người có thể kì vọng một số lợi ích mà nó mang lại trong đời sống.

Camera HDCVI 5.0 của Dahua bước đột phá trong công nghệ an ninh 

1.Khả năng học tập của camera HDCVI 5.0 

Camera HDCVI 5.0 của Dahua trang bị thuật toán Deep Learning, để “tự học”. Nó giúp cho hệ thống này có khả năng đưa ra những nhận diện chính xác hơn, nếu đối tượng nhận diện có một số thay đổi nhất định so với cơ sở dữ liệu gốc, hệ thống sẽ đưa ra phán đoán chính xác hơn. 

2.Cơ sở dữ liệu siêu lớn 

Hệ thống camera HDCVI của Dahua được phát triển cùng với đầu ghi Dahua HDCVI công nghệ mới, khả năng siêu dữ liệu có thể ghi nhớ đến hơn 1000000 gương mặt, cùng với thông tin khác về quốc tịch, giới tính, tuổi tác… (tùy theo cài đặt của hệ thống). Tính năng cực kỳ cần thiết cho việc tăng cường an ninh sân bay, các văn phòng, bệnh viện…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage