Công nghệ điện thoại dùng Internet cho doanh nghiệp

Cloud Voip PBX

Trong nhiều thập kỉ qua, sự xuất hiện của mạng Internet đã hỗ trợ và mang lại nhiều lợi ích cho con người trong các công tác học tập, làm việc. Ngày nay, đối với các phương tiện liên lạc và kết nối, cụ thể là điện thoại, Internet cũng đã có thể can thiệp và khiến cho các phương tiện này trở nên linh động, đa dạng về tính năng, tiết kiệm chi phí hơn trước.

 

Cloud Voip PBX

Nếu như trước đây, khi muốn sử dụng hệ thống điện thoại để liên lạc, người ta phải sử dụng mạng bưu điện, các gói cước viễn thông… thì giờ đây, người dùng có thể sử dụng mạng Internet để làm điều này. Công nghệ điện thoại dùng Internet, chẳng qua là cách diễn giải của việc thay đổi phương tiện truyền dẫn thông tin, làm cho các thiết bị di động có thể liên lạc với nhau dễ dàng chỉ cần có Internet

Dịch vụ tổng đài ảo là một mạng điện thoại riêng hoạt động nhờ internet để thực hiện các cuộc gọi ra bên người thường được sử dụng trong phạm vi một nhà hàng, công ty hoặc một bệnh viện. Những lợi ích của dịch vụ tổng đài ảo sẽ được bật mý qua bài viết này.

Thay vì sử dụng dịch vụ tổng đài truyền thống thì tổng đài ảo còn thể hiện được sự chuyên nghiệp cho cơ quan với sự quản lý cuộc gọi khoa học thông qua hệ thống tổng đài nội bộ, cuộc gọi sẽ được kết nối đến các phòng ban nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có 4 hình thức mà các doanh nghiệp ngày nay có thể sử dụng cho điện thoại Internet:

Computer-to-computer/ Máy tính tới máy tính: Đây là cách dễ nhất để sử dụng công nghệ điện thoại dùng Internet. Bạn thậm chí không phải trả tiền cho các cuộc gọi đường dài hay các thiết bị điện thoại. Tất cả những thứ bạn cần là phần mềm, Microphone, Speaker, Sound Card và một kết nối Internet.

Computer-to-telephone/ Máy tính tới điện thoại: Với cách này, từ một máy tính bạn có thể gọi điện tới cho bất kỳ ai (người có điện thoại) từ máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ. Phần mềm thường được cung cấp miễn phí, còn lại các cuộc gọi thì có cước phí tương đối ít.

Telephone-to-computer/ Điện thoại tới máy tính: Có một vài công ty cung các số điện thoại đặc biệt hoặc Card cho phép người sử dụng máy điện thoại thông thường thực hiện cuộc gọi tới máy tính của nhân viên công ty. Trong trường hợp này, các máy tính của nhân viên phải có phần mềm của nhà cung cấp được cài đặt và đang chạy thì mới có thể nhận được cuộc gọi từ phía khách hàng. Chi phí cuộc gọi này thường rẻ hơn rất nhiều so với cuộc gọi đường dài truyền thống.

Công nghệ điện thoại dùng Internet là làm cho các thiết bị di động có thể liên lạc với nhau dễ dàng chỉ cần có Internet

Telephone-to-telephone/ Điện thoại tới điện thoại: Qua việc sử dụng các Gateway, bạn có thể kết nối trực tiếp với bất cứ người nào khác trên thế giới sử dụng điện thoại thông thường. Bạn phải gọi vào trong Gateway của họ sau đó bấm số cần gọi họ kết nối qua mạng IP thì mới có thể liên lạc được

Lợi ích của công nghệ dùng internet đối với doanh nghiệp 

1. Dễ dàng quản lý hơn nhờ giao diện cấu hình trên website

Giao diện của một hệ thống điện thoại thông thường sẽ khó sử dụng vì được thiết kế chỉ những người cài đặt hệ thống mới có thể sử dụng hiệu quả được. Hệ thống điện thoại của dịch vụ tổng đài ảo hoạt động dựa trên giao diện cấu hình trên website nên cho phép hiệu chỉnh và bảo trì dễ dàng.

2. Dễ cài đặt và thiết lập cấu hình hơn nhiều so với hệ thống điện thoại thường

Nếu người nào có hiểu biết cơ bản về hệ điều hành Windows và máy tính đều có thể sử dụng và cài đặt hệ thống tổng đài ảo nên thường đơn giản hơn so với hệ thống điện thoại thông thường cần trang bị kiến thức cho nhân viên.

Nếu chưa biết cách lắp đặt chính xác thì đã có CloudFone – nhà cung cấp tổng đài ảo uy tín hàng đầu Việt Nam.

3. Giảm chi phí cuộc gọi

Thực hiện cuộc gọi đường dài hay gọi quốc tế bằng tổng đài truyền thống sẽ rất tốn tiền nhưng với dịch vụ tổng đài ảo sẽ tiết kiệm được chi phí. Mặt khác, nếu doanh nghiệp lắp đặt dịch vụ này thì các phòng ban hay chi nhánh nội bộ sẽ được gọi miễn phí.

4. Không cần đi dây điện thoại riêng do sử dụng mạng máy tính

Không phải chạy dây lằng nhằng như điện thoại thông thường mà hệ thống điện thoại của tổng đài ảo bạn có thể kết nối trực tiếp phần cứng với cổng mạng tiêu chuẩn của máy tính nên rất đơn giản. Nếu bạn dùng điện thoại dạng phần mềm thì có thể cài đặt dịch vụ tổng đài ảo vào thẳng máy tính.

Tổng đài ảo rất phù hợp cho những công ty chuyển văn phòng mới chưa kéo đường dây điện thoại và khi sử dụng sẽ giảm chi phí đáng kể, chỉ cần lắp đặt máy tính nên được dùng nhiều hiện nay.

5. Không bị khóa bởi nhà sản xuất

Có nghĩa là hầu như bạn có thể sử dụng được bất cứ điện thoại chuẩn nào của tổng đài ảo nếu có tính năng tương thích. Ngược lại, hệ thống điện thoại thông thường phải sử dụng các mô đun và các tính năng cao cấp mới dùng được nên rất bất tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage