Cơ bản về VoIP cho người mới bắt đầu

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang thay thế cho tổng đài Analog truyền thống sang tổng đài VoIP. Những lợi ích nào của tổng đài nà khiến nó trở thành sự lựa chọn hàg đầu của nhiều doanh nghiệp trên thế giới?

Tổng đài VoIP là gì? 

SIP là viết tắt của Session Initiation Protocol. Nó là một giao thức truyền thông để tích hợp các phiên truyền thông đa phương tiện. Điện thoại VoIP (Voice over Internet Protocol), còn được gọi là điện thoại SIP. Nó là điện thoại IP (Internet Protocol) cho phép nhà cung cấp dịch vụ internet tích hợp khả năng điện thoại cơ bản với web, email, trò chuyện trực tuyến và hơn thế nữa thông qua mạng IP.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về khái niệm tổng đài VoIP của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập chi tiết về cách chọn loại điện thoại VoIP phù hợp với nhu cầu của bạn về các tính năng, chức năng, v.v.

Lưu ý rằng không phải tất cả các tai nghe đều tương thích với điện thoại VoIP của bạn, vì vậy hãy chắc chắn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tai nghe VoIP trước khi bạn mua!

Tôi có thể kết nối điện thoại hiện có với hệ thống VoIP không?

Nhiều doanh nghiệp rất cảm thấy việc chuyển đổi hệ thống từ tổng đài Analog hiện có sang tổng đài VoIP tiêu tốn quá nhiều ngân sách, và không tận dụng được những chiếc điện thoại Analog hiên có.

Bộ điều hợp VoIP, hoặc ATA, là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu thoại analog thành các gói IP kỹ thuật số để truyền tải qua mạng IP. Nó cũng có thể chuyển đổi kỹ thuật số các gói IP trong dòng thoại Analog thành IP. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc điện thoại Analog cũ phục vu cho việc sử dụng tổng đài VoIP.

Bộ điều hợp VoIP chuẩn kết nối với điện thoại analog qua cổng FXS. Bộ điều hợp VoIP sau đó kết nối với Mạng cục bộ (LAN) của bạn thông qua cáp Ethernet và cổng RJ45. Một số ATA VoIP cũng có cổng FXO để bạn có thể kết nối với PSTN.

Lợi ích của tổng đài VoIP mang đến cho doanh nghiệp

  • Tiết kiệm giá cước điện thoại
  • Miễn phí cuộc gọi nội bộ
  • Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên công ty
  • Dễ dàg quản lý cuộc gọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage