Chọn màn hình hiển thị phù hợp cho cuộc họp video

Có một số vấn đề cần xem xét khi lựa chọn màn hình hiển thị phù hợp với cuộc họp video. Tùy theo diện tích văn phòng dùng để làm phòng họp mà ta chọn thiết bị trình chiếu sao cho đảm bảo được nhu cầu. Thiết kế hệ thống hội nghị truyền hình không phức tạp hay rắc rối như nhiều người nghĩ, các thiết bị được thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, không làm mất đi không gian phòng họp. Các thiết bị sẽ kết nối với màn hình TV để trình chiếu nội dung.

Màn hình 

Trong một cuộc họp, khi bạn đang thuyết trình về các lộ trình sản phẩm hoặc phân tích dữ liệu trong báo cáo bán hàng thì sự sẵn có của màn hình để trình chiếu hay kết nối mọi người trên video là rất quan trọng. Bạn muốn tất cả mọi người trong cuộc họp nhìn thấy được các bên tham dự trong hội nghị truyền hình, sau đây là những lựa chọn phù hợp:

  • Phòng trò chuyện nhóm nhỏ : màn hình từ 42 – 50 inch.
  • Phòng hội nghị trung bình : màn hình từ 50 – 62 inch.
  • Thính phòng, phòng hội nghị truyền hình lớn : độ phân giải HD tham khảo cho 2500 – 4500 lumen cho một phòng chiếu sáng.

Hiển thị kép

Để đảm bảo tầm nhìn cho những người tham gia hội nghị và dữ liệu được chia sẻ thì bạn cần đến việc sử dụng màn hình kép. Tùy chọn cho màn hình kép bao gồm khả năng phân biệt người gọi và phản chiếu màn hình khi nội dung trình bày không được sử dụng. Tùy vào không gian phòng hội nghị truyền hình mà bạn có thể lắp đặt một hay nhiều màn hình để hiển thị rõ nét hoặc tất cả những bên tham gia.

Đặt camera ở đâu 

Để đạt được cảm giác gần mắt trong cuộc họp video, màn hình hiển thị sẽ được gắn ở xung quanh tầm mắt. Đặt thiết bị camera hội nghị truyền hình ở trên hoặc ngay dưới màn hình sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào đồng nghiệp của bạn trên màn hình. Các cuộc thử nghiệm cho thấy việc đặt camera ngay dưới màn hình, trong tầm mắt khi ngồi sẽ cho kết quả tốt nhất.

Chất lượng âm thanh hội nghị 

Chất lượng âm thanh sẽ giúp nâng cao hiệu ứng khi thuyết trình của các cuộc hội nghị truyền hình. Màn hình hiển thị thường tích hợp loa với một hệ thống âm thanh riêng biệt. Nếu cần thiết bạn có thể lắp thêm một hệ thống loa để tăng cường âm thanh cho cuộc họp.

Công nghệ màn hình 
Khi đã thiết lập kích thước hiển thị cần thiết, bạn sẽ cần tìm ra loại màn hình nào đáp ứng được yêu cầu cũng như tính chất cuộc họp. Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các màn hình đều giống nhau. Có ba loại màn hình được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến:

1.LIQUID CRYSTAL DISPLAY (LCD)
TV LCD có một số lợi thế. Ánh sáng tốt , mỏng và có tuổi thọ dài (50.000 giờ hoặc nhiều hơn). TV LCD cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời và có nhiều kích cỡ khổng lồ như 60 “và lớn hơn.

2.LIGHT EMITTING DIODE (LED)
TV LED, bao gồm cả LED trực tiếp, OLED (LED hữu cơ) và cạnh LED. Trừ khi bạn là một người đam mê công nghệ, nó có thể khó khăn để hiểu tất cả vềđèn LED, nhưng nói chung, TV LED có nhiều năng lượng hiệu quả, mỏng hơn và có khả năng quang phổ màu rộng hơn vàđộ tương phản cao hơn so với các loại TV khác. Chúng tôi sử dụng LED TV gần nhưđộc quyền trong văn phòng của chúng tôi.

Màn chiếu 

Lợi ích chính là khả năng trình chiếu kích thước rộng, lớn. Hầu hết các máy chiếu giá vừa phải sẽ có khả năng hiển thị kích thước và chiếu lớn hơn lên một màn hình 12-foot hoặc lớn hơn. Trong hầu hết các trường hợp, chất lượng của hình ảnh sẽ bị nhòe, không nét khi kích thước chiếu tăng lên và hầu hết các máy chiếu không bao gồm chỉnh âm thanh vì vậy bạn cần có thiết bị chỉnh âm thanh riêng biệt.

Kết nối toàn bộ công ty (bao gồm Phòng hội nghị)

Mỗi người và mỗi phòng họp trong tổ chức của bạn có thể được hỗ trợ video với các mô hình hệ thống hội nghị truyền hình tốt nhất có sẵn. Một nhấp chuột cho cuộc gọi video nhanh chóng và dễ dàng. Nhân viên và các phòng ban có thể tìm kiếm, lọc và sử dụng ngay lập tức vào một cuộc hội nghị trực tuyến.

Hội nghị truyền hình đã trở thành một trong những ứng dụng quen thuộc với nhiều công ty ở các quốc gia phát triển. Ở Việt Nam hội nghị truyền hình chưa được ứng dụng rộng rãi vì chi phí đầu tư hệ thống còn khá cao so với mặt bằng chung, đồng thời với việc sử dụng nhiều ứng dụng hội nghị miễn phí như Facebook, Zalo…. cũng khiến cho người tiêu dùng không mặn mà với việc xây dựng phòng hội nghị truyền hình cho công ty. Nhưng với sự phát triển của thị trường hiện nay, cũng như những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ này mang lại tin chắc rằng hội nghị truyền hình sẽ phổ biến trong một tương lai không xa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage