Chọn hệ thống điện thoại IP văn phòng phù hợp?

Với việc phá triển nhanh chóng của các phương thức quảng cáo, một số doanh nghiệp nghĩ rằng họ không còn cần một hệ thống điện thoại chuyên nghiệp làm gì. Tuy nhiên, điện thoại vẫn là một kênh quan trọng cho cả hỗ trợ và bán hàng. Vì vậy, bạn cần phải chọn hệ thống điện thoại kinh doanh phù hợp cho công ty của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu về cách phân loại điện thoại IP.

Bên cạnh đó, hệ thống điện thoại văn phòng không còn là một khoản đầu tư khổng lồ về tiền bạc. Tuy nhiên, một sự hiểu biết nền tảng về các giải pháp sẽ có lợicho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết nếu bạn có ý định sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chọn đúng hệ thống điện thoại doanh nghiệp cho công ty của bạn.

Chọn hệ thống điện thoại văn phòng phù hợp: lựa chọn của bạn là gì?

Để chọn hệ thống điện thoại doanh nghiệp phù hợp, trước tiên bạn cần làm quen với những sự chọn khác nhau, xem xét các phương án một cách thận trọng. Bài viết này sẽ bao gồm ba lựa chọn chính: hệ thống PBX, IP PBX và Virtual VoIP.

Tuy nhiên, để đơn giản và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp, hãy xem xét các khả năng sau đây.

Tổng đài

Hệ thống PBX hoạt động thông qua các đường dây điện thoại. Thông tin liên lạc của bạn diễn ra thông qua điện thoại truyền thống. Máy chủ PBX được giữ và hoạt động trong văn phòng của bạn. Công nghệ này đã được sử dụng trong suốt nhiều năm, sự ổn định, khó bị tấn công bởi các hacker của nó tạo nên sự nặng nề và thiếu tính linh hoạt trong việc vận hành hệ thống.

IP PBX

 

Các hệ thống IP PBX xử lý thông tin liên lạc của bạn thông qua kết nối internet của bạn thay vì thông qua các đường dây điện thoại truyền thống. Đây được gọi là Giao thức thoại qua Internet. Máy chủ  được lưu trữ tại chỗ hoặc truy cập từ xa thông qua nhà cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ sử dụng điện thoại cố định hỗ trợ SIP để thực hiện cuộc gọi. Hệ thống tổng đài IP đang được thiết lập tốt, nhưng vẫn dựa vào kết nối internet  để hoạt động, nên yêu cầu một đường truyền internet ổn định, băng thông rộng.

Virtual VoIP Software

Phần mềm điện thoại ảo hoạt động mà không cần bất kỳ phần cứng nào. Cuộc gọi điện thoại của bạn diễn ra thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng của nhà cung cấp, ngay trên máy tính của bạn. Đây là một softphone, loại bỏ điện thoại truyền thống hoặc SIP. Các máy chủ xử lý cuộc gọi đi và trong nước của bạn được lưu trữ và thiết lập bởi nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Việc doanh nghiệp bạn cần làm là kết nối internet đủ mạnh để hỗ trợ khối lượng cuộc gọi của bạn. Nhược điểm của hệ thống này chính là việc nó sử dụng đường truyền internet cho nên dữ liệu, thâm chí cuộc gọi của bạn rất dễ bị tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage