Cáp AMP chống nhiễu và kinh nghiệm mua cáp chính hãng

Khi xảy ra lỗi, tín hiệu sẽ bị nhiễu, từ đó làm ngắt quãng, cản trở, giảm tốc độ của đường truyền, cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Chính vì thế, chúng ta cần sử dụng dây cáp AMP chống nhiễu để giải quyết vấn đề này.

 

1. Lí do cần sử dụng dây cáp AMP chống nhiễu

Dây cáp AMP là loại sản phẩm được dùng để truyền tín hiệu từ điểm này sang điểm khác. Việc truyền tải này có thể xảy ra lỗi do phải chịu những tác động của ngoại cảnh như tia cực tím, sóng điện từ…

Khi xảy ra lỗi, tín hiệu sẽ bị nhiễu, từ đó làm ngắt quãng, cản trở, giảm tốc độ của đường truyền, cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền.

Chính vì thế, chúng ta cần sử dụng dây cáp tín hiệu chống nhiễu để giải quyết vấn đề này.

Với những trường hợp ít phải chịu sự tác động của môi trường, hay chỉ cần sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, khoảng cách ngắn thì ta sử dụng các loại cáp tín hiệu không chống nhiễu. Còn những trường hợp xây dựng công trình lớn (nhà xưởng, chung cư cao tầng) thì ta bắt buộc phải sử dụng cáp tín hiệu chống nhiễu.

Trong những dự án, công trình, nhà thầu thi công luôn phải lựa chọn loại cáp AMP chính hãng để tín hiệu truyền đi đạt được chất lượng, không bị ngắt quãng hoặc chậm trễ.

Ví dụ: Những khu vực nhỏ hẹp, có nhiều nguồn điện, nhiều tín hiệu, đi dây nhiều hay có độ xung nhiễu cao từ môi trường rất cần thiết sử dụng loại cáp này.

 

2. Cấu tạo dây cáp tín hiệu chống nhiễu

Đầu tiên, loại cáp chống nhiễu này có cấu tạo là nhiều sợi dây đồng (Cu) vặn xoắn lại vào với nhau. Các cặp dây này sẽ được bao phủ 100% bởi một lớp màng kim loại. Ngoài ra, sẽ có thêm một sợi đồng nối đất làm nhiệm vụ thoát nhiễu.

Ưu điểm của lớp màng kim loại:

Chống phát xạ nhiễu bên trong
Chống tác động từ bên ngoài
Thứ hai, lớp cách điện là một trong những thành phần quan trọng để đảm bảo an toàn cho người thi công và người sử dụng, tránh những sự cố xảy ra do điện. Lớp cách điện sẽ được làm bằng PVC hoặc Polyethylene, gồm lưới chắn bện đơn/lưới chặn bện đôi (bằng nhôm Al hoặc đồng mạ thiếc).

Thứ ba, lớp bảo vệ, giống như một chiếc áo giáp, lớp bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ cho những phần ở bên trong. Lớp thành phần này chịu được những va đập mạnh và sự thay đổi khí hậu thời tiết.

Tùy loại AWG mà loại cáp sẽ có tiết diện dây dẫn khác nhau. Ví dụ cáp 16 AWG có tiết diện là 1.25mm2 – 1.5mm2, còn cáp 22 AWG thì có tiết diện là 0.34mm2…

 

3. Kinh nghiệm khi mua sản phẩm để đạt chất lượng, hiệu quả

Khi mua cáp AMP chúng ta cần xác định được sẽ dùng chúng để làm gì, làm như thế nào. Điều này sẽ giúp ta lựa chọn được đúng loại dây phù hợp, với các thông số kỹ thuật, yêu cầu tiêu chuẩn được tốt nhất.

Bởi trên thị trường có rất nhiều loại, từ nhiều hãng, nên ta cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm đó. Tìm hiểu trên internet, website doanh nghiệp, cũng như những đối tác đã, đang và sẽ hợp tác với họ.

Do cáp AMP là loại cáp tốt được nhiều kỹ thuật viên tin dùng trên thị trường hiện nay, vì trục lợi nhiều đơn vị đã cung cấp ra thị trường cáp không chính hãng. Để đảm bảo quyền và lợi ích người tiêu dùng cần tìm đến những đơn vị cung cấp cáp chính hãng, có đầy đủ giấy tờ cần thiết. 

Một số lưu ý để khách hàng chọn mua sản phẩm đúng chuẩn nhất:

Lắp đặt hở

Cần đảm bảo:

-Khoảng cách từ cáp đến mặt nền > 10mm
-Các chi tiết, kết cấu > 10mm
-Trong trường hợp không đảm bảo được khoảng cách này thì ta cần ngăn cách cáp với mặt nền bằng lớp vật liệu không cháy.

Lắp đặt kín
Cần sử dụng:

Cáp có vỏ bảo vệ bằng vật liệu không cháy hoặc có kết cấu không cháy được
Tín hiệu điện luôn là nguồn năng lượng thiết yếu trong cuộc sống của con người. Lựa chọn được dây cáp tốt sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những tổn thất về mật vật chất cũng như tinh thần.

Mong rằng bài viết này đã phần nào giúp mọi người tìm hiểu thêm dây cáp AMP chống nhiễu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage