Các thành phần của hội nghị truyền hình

Ngày nay, công nghệ trong hội nghị trực tuyến đã được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội: Họp từ xa, đào tạo trực tuyến, khám chữa bệnh, an ninh quốc phòng… Tuy nhiên, để đầu tư một hệ thống hoàn chỉnh với công nghệ hiện đại của các hãng nổi tiếng trên thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư một khoản chi phí đáng kể lên tới vài chục ngàn USD. Đây là một khoản đầu tư không nhỏ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Hội nghị truyền hình hay video conference cung cấp sự tương tác trực tiếp giữa các đồng nghiệp, đối tác kinh doanh và khách hàng mà không gặp rắc rối khi đi du lịch. Điều này làm tăng thời gian lên các mối quan hệ có thể giúp tăng năng suất và sự hài lòng của khách hàng

 

1 Những thành phần chính của Hội nghị truyền hình- Video Conference 

Với phần cứng

Phần cứng bao gồm các thiết bị vật lý dành riêng cho hội nghị truyền hình. Các thiết bị này có thể là các thiết bị đầu cuối dựa trên tiêu chuẩn hoặc cơ sở hạ tầng back-end từ các nhà sản xuất như Polycom hoặc Cisco.

Phần mềm

Phần mềm là ứng dụng video có thể tải xuống máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Những người tham gia có thể kết nối với một hội nghị bằng cách đơn giản khởi chạy ứng dụng và gọi một người dùng khác.

Dịch vụ đám mây

Dịch vụ đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng cho hội nghị truyền hình. Điều này bao gồm các phòng họp ảo để kết nối nhiều người tham gia cùng với đăng ký thiết bị và tài khoản video cá nhân.

Webrtc

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình đều có chức năng WebRTC cho phép người tham gia kết nối với cuộc gọi điện video thông qua trình duyệt của họ. Người dùng chỉ cần một webcam và có thể chỉ cần nhấp vào một liên kết trong lời mời tham gia hội nghị.

 

2 Ứng dụng của hội nghị truyền hình – video conference 

Chia sẻ bài giảng với sinh viên tại các trường và trường đại học khác
Phỏng vấn việc làm và phỏng vấn truyền thông
Nhận bài giảng / bài thuyết trình từ các địa điểm ở xa trên khắp nước Úc
Tiến hành các cuộc họp liên công ty giữa các văn phòng và phòng ban khác nhau, trong nhiều CBD
Cuộc họp mặt 2 mặt an toàn trên mọi thiết bị di động với Phần mềm hội nghị truyền hình

 

3 Mô hình hội nghị truyền hình 

4 mô hình hội nghị truyền hình: hội nghị truyền hình cá nhân, hội nghị truyền hình đa điểm, đào tạo trực tuyến và phòng họp ảo:

Hội nghị cá nhân

Đào tạo trực tuyến

Hội nghị truyền hình đa điểm

Phòng họp ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage