7 cách để tăng tốc độ Wifi nhà bạn

7 cách để tăng tốc độ Wifi nhà bạn
[vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]

7 cách để tăng tốc độ Wifi nhà bạn

1. Khởi động lại Router (bộ định tuyến)

Đây là cách nguyên thuỷ nhất nhưng cũng đồng thời là cách cực kì hiệu quả. Thậm chí, khi cài đặt mạng cho khách hàng, một số nhân viên kĩ thuật cũng thường xuyên nhắc đến thủ thuật này cho người sử dụng để dùng nếu như mạng bị chậm, lag, … Lý do là bởi sau một thời gian sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn. Nếu bạn nhận ra là mạng của mình đang có dấu hiệu về tốc độ, hãy đến nơi đặt Router, rút dây cáp mạng Internet và sau đó là rút nguồn của Router khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây (có thể chờ lâu hơn nếu bạn cảm thấy cục Router có dấu hiệu nóng quá) và cắm điện cùng cáp Internet trở lại.

Hãy kiểm tra các jack cắm đã khít chưa và đừng quên chờ cho đến khi biểu tượng Internet (hình quả địa cầu) sáng trở lại.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][distance type=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_single_image image=”7889″ alignment=”center” border_color=”grey” img_link_target=”_self”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][distance type=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]

2. Di chuyển Router

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất của người dùng mạng phổ thông là dù đặt Router ở đâu, sóng wifi cũng phải giống nhau trong căn nhà của bạn vì tín hiệu wifi xuyên tường cơ mà? Thực tế, suy nghĩ đó là không sai, bởi tín hiệu wifi có thể đi xuyên qua các vật thể như tường, sàn nhà…. Tuy nhiên, tín hiệu này sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các vật thể kim loại. Vậy nên, chỉ cần sau vài lớp tường, tín hiệu wifi sẽ giảm đi, thậm chí mất hẳn là chuyện… vô cùng bình thường.

Do đó, hãy đặt cục Router của nhà bạn ở nơi có không giản mở nhất và càng trung tâm càng tốt. Từ đó, tín hiệu wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là “tư thế” giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][distance type=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_single_image image=”7892″ border_color=”grey” img_link_target=”_self” img_size=”large” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][distance type=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]

3. Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, nhiệm vụ của bạn trong cách này là kiểm tra xem có cái máy tính nào trong nhà đang… tải torrent, IDM hay một dịch vụ mạng download nào đó hay không. Lí do có lẽ ai cũng hiểu: các công cụ kia sẽ ngốn hầu hết băng thông Internet của nhà bạn, khi đó chỉ riêng việc lướt web thôi có lẽ cũng chẳng hề dễ dàng chút nào với bạn cả.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_single_image image=”7895″ border_color=”grey” img_link_target=”_self” img_size=”medium” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]

4. Đổi kênh Wifi

Ở các thành phố lớn, nơi mà mạng Wifi trở nên quá phổ biến và có thể gặp ở hầu hết các khu dân cư thì hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Nếu bạn cảm thấy điều này khiến mạng của nhà bạn bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh (channel) cho Wifi của nhà bạn.

Việc này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Router từ web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng. Tuỳ theo chủng loại Router mà các bạn sẽ có cách cấu hình khác nhau, bạn có thể tham khảo tài liệu đi kèm hoặc dò tìm để thấy một mục có tên là Wireless Channel để lựa chọn đổi channel. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ như inSSIDer dành cho Windows hay Analyzer dành cho các thiết bị Android để kiểm tra xem channel mạng nào đủ tốt để bạn lựa chọn.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][distance type=”1″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_single_image image=”7898″ border_color=”grey” img_link_target=”_self” img_size=”medium” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Help
PhoneMessengerZaloleftMessage